More than searching
Liên hệ quảng cáo: (028) 71060789

Công bố 7 yêu cầu mới để có quốc tịch Úc

23-01-2019
Thanh Nguyễn

7 yêu cầu mới để có quốc tịch Úc, trong đó có yêu cầu về bài thi tiếng Anh có độ khó bắt buộc, đã được thông qua tại Hạ viện ngày 14/8 và sẽ được trình lên Thượng viện trong tháng 10/2017. Và cuối cùng là dự luật đã không được trình lên Thượng viện. 

Chính phủ Turnbull tuyên bố sẽ cải tổ toàn diện quy trình nhập quốc tịch Úc bằng cách đề ra 7 yêu cầu mới để có quốc tịch Úc, bao gồm bài kiểm tra quốc tịch và các điều kiện ràng buộc kèm theo, nhằm tôn vinh “các giá trị Úc”. 

 

Công bố 7 yêu cầu mới để có quốc tịch Úc

 

“7 yêu cầu mới để có quốc tịch Úc” này hứa hẹn sẽ giúp đất nước Úc trở nên tốt đẹp hơn với những công dân Úc luôn biết cách hòa nhập và tích cực đóng góp vào xã hội Úc.

 

7 yêu cầu mới để có quốc tịch Úc

Trong 7 yêu cầu mới để có quốc tịch Úc – hành động nhằm bảo đảm chương trình quốc tịch được thực hiện vì lợi ích quốc gia, cải tổ của chính phủ Turnbull bao gồm:

 

Tiếng Anh:

1 – Yêu cầu di dân phải ĐẬU một kỳ thi tiếng Anh riêng biệt, bao gồm cả 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết.

 

Bài thi quốc tịch:

2 – Siết chặt bài thi quốc tịch, thêm nhiều ‘câu hỏi có ý nghĩa’ mới, để kiểm tra sự hiểu biết – và thái độ cam kết – của di dân đối với các giá trị và nghĩa vụ Úc.

3 – Giới hạn số lần di dân có thể thi rớt bài thi quốc tịch là 3 lần (hiện tại không giới hạn).

4 – Áp dụng hệ thống tự động đánh rớt đối với những di dân gian lận khi làm bài thi quốc tịch.

 

Hòa nhập – cam kết

5 – Yêu cầu di dân phải ở Úc ít nhất trong 4 năm với tư cách thường trú nhân – PR (hiện tại là 1 năm).

6 – Yêu cầu di dân phải trình bày các bước đã làm để hòa nhập và đóng góp vào cộng đồng Úc. Ví dụ: bằng chứng đi làm, thành viên của các đoàn thể, và cho con cái đến tuổi đi học đến trường.

7 – Tăng cường sự cam kết trong Đạo luật Quốc tịch Úc 2007, di dân nộp đơn đăng ký quốc tịch từ 16 tuổi phải lập cam kết trung thành với nước Úc.

 

Công bố 7 yêu cầu mới để có quốc tịch Úc

 

Theo những cải tổ này mới, những người rớt bài thi quốc tịch 3 lần, sẽ phải đợi 2 năm tiếp theo, mới có thể nộp đơn xin thi lại.

Những nhóm di dân hiện đang được ngoại lệ không trải qua bài thi quốc tịch Úc (những người trên 60 tuổi hay người dưới 16 tuổi, những người khuyết tật không đủ năng lực, người bệnh tâm thần lâu dài hay vĩnh viễn) sẽ được hưởng ngoại lệ không thi tiếng Anh. Chính phủ sẽ đệ trình dự luật những cải tổ trong chương trình quốc tịch trước quốc hội, bao gồm phản hồi từ người dân, vào cuối năm 2017.

Chương trình cải tổ sẽ áp dụng đối với các đơn đăng ký thi quốc tịch Úc kể từ ngày chính phủ ra thông báo, 20/04/2017. Mong rằng bài viết “7 yêu cầu mới để có quốc tịch Úc” sẽ giúp các di dân tìm hiểu cụ thể và chuẩn bị tốt cho quá trình thi quốc tịch Úc.

 

Mọi thắc mắc xin quý khách hàng liên hệ qua Hotline 0931 338 458 để được Jinn.vn tư vấn tận tình nhé!

 

Ngoài ra, xem thêm thông tin tạiThi quốc tịch Úc cần những gì?“.

Chia sẻ: