More than searching
Liên hệ quảng cáo: (028) 71060789

Xin Visa du học Úc cần những điều kiện gì?

23-01-2019
nhungle

Giáo dục Úc là một trong những nền giáo dục có chất lượng cao, hàng năm thu hút được đông đảo sinh viên quốc tế theo học. Chính phủ Úc đã áp dụng hệ thống xét duyệt Visa du học Úc mới SSVF thay thế cho cơ cấu xét duyệt Visa cũ SVP. Nhằm tìm hiểu các thông tin về xin Visa du học Úc, bài viết sau đây sẽ giải đáp thông tin về chuyên đề “Xin Visa du học Úc cần những điều kiện gì?

 

Xin Visa du học Úc cần những điều kiện gì?

 

Khung đánh giá rủi ro mới từ năm 2019

 

Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới quyết định đơn giản hóa 8 loại Visa sinh viên quốc tế khác nhau trước đây về còn 2 loại Visa du học mới là Subclass 500 dành cho sinh viên quốc tế, và Subclass 590 dành cho phụ huynh hay người giám hộ (Các Subclass 570, 571, 572, 573, 574, 575, 576 dành cho sinh viên quốc tế trước đây đều không còn nữa).

 

Yêu cầu của hồ sơ xin Visa sẽ phụ thuộc vào mức độ rủi ro về di trú của quốc gia của sinh viên đó, cũng như uy tín của trường tại Úc. Cấp độ 1 đại diện cho nguy cơ nhập cư thấp và cấp độ 3 đại diện cho nguy cơ nhập cư cao nhất. Cấp độ đánh giá càng cao thì người nộp hồ sơ càng phải nộp nhiều bằng chứng chứng minh việc xin Visa là nhằm phục vụ cho mục đích học tập.

 

Xem thêm: Cơ hội định cư cho du học sinh Úc

 

Các điều kiện chứng minh tài chính 2019

 

Đối với những diện sinh viên du học tự túc tại Úc, thì vấn đề chứng minh tài chính cần khá chú trọng, vì đây là một yếu tố quan trọng quyết định việc hồ sơ của bạn có đáp ứng đủ điều kiện du học Úc hay không.

 

– Các bằng chứng về khả năng tài chính và nguồn thu nhập phải được nộp cùng lúc với hồ sơ xin Visa. Lãnh sự quán Úc có quyền từ chối hồ sơ xin Visa du học Úc ngay lập tức nếu sinh viên không nộp đủ bằng chứng để minh chứng về khả năng tài chính của gia đình.

 

– Nguồn tài chính này phải thực sự sẵn sàng cho sinh viên để đi du học

 

– Có 3 cách để chứng minh nguồn thu nhập. Lưu ý: nguồn thu nhập phải đến từ những nguồn rõ ràng theo quy định (sao kê lương qua tài khoản ngân hàng, các giấy tờ thuế, hợp đồng mua bán/cho thuê nhà đất có công chứng, hợp đồng tín dụng,…)

 

Cách 1: Bằng chứng có đủ khả năng tài chính cho học phí, sinh hoạt phí, đi lại và học tập trong suốt thời gian học dành cho du học sinh du học tự túc tại Úc và người phụ thuộc (nếu có).

 

Cách 2: Bằng chứng thu nhập trung bình năm

 

  •  60,000AUD dành cho du học sinh.
  •  70,000AUD nếu có thêm người phụ thuộc đi kèm.

 

Cách 3: Mẫu đơn AASES – dành cho diện trao đổi sinh viên.

 

Điều kiện xin Visa đi du học Úc 2019

 

Việc tìm hiểu đi du học Úc cần đáp ứng được những điều kiện gì khi làm hồ sơ du học Úc là vô cùng cần thiết. Một tấm Visa du học Úc sẽ là chìa khóa mở cánh cửa ước mơ của bạn. Để xin Visa du học Úc, các bạn cần đảm bảo đầy đủ các yêu cầu sau:

 

Xin Visa du học Úc cần những điều kiện gì?

 

1.Được chấp nhận nhập học tại một trường của Úc:

 

Hãy đảm bảo rằng bạn chắc chắn sẽ được nhận học tại một trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện nào đó ở Úc bằng cách hãy gửi đơn xin nhập học đến các trường có uy tín tại Úc.Tìm hiểu thật kĩ về các trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện trong danh sách ưu tiên xét xin Visa du học Úc để chọn ra ngành nghề mà bạn thực sự yêu thích và ngôi trường đó thích hợp để bạn trao dồi kiến thức hữu ích.

 

2. Kế hoạch học tập tại Úc và trở về nước sau khi học xong

 

Bạn cần thể hiện rõ ràng mục đích đi du học Úc và kế hoạch quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc các khóa học. Nắm rõ và có kế hoạch cụ thể cho quá trình học tập bên Úc sẽ tăng tính thuyết phục về mục đích bạn đi du học, đồng thời chứng minh cho họ thấy rằng bạn yêu đất nước Việt Nam và sẽ quay về phục vụ cho đất nước của mình.

 

3. Đáp ứng được yêu cầu về trình độ tiếng Anh khi du học Úc:

 

Tùy vào yêu cầu của từng trường cũng như ở từng bậc học khác nhau mà các bạn sẽ thấy có các trình độ tiếng Anh khác nhau. Nhưng nhìn chung điều kiện về trình độ tiếng Anh khi du học Úc thường là:

 

  • IELTS 5.0 với các bạn đăng ký học cao đẳng.
  • IELTS 6.0 với các bạn đăng ký học đại học.
  • IELTS 6.5 với các bạn đăng ký học cao học.

 

Việc chuẩn bị trình độ tiếng Anh kỹ càng trước khi lên đường tới Úc học tập là vô cùng cần thiết bởi đây là ngôn ngữ chính sử dụng cả trong học tập và nghiên cứu cũng như trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

 

4. Điều kiện học vấn khi đăng ký du học Úc:

 

Điều kiện xin visa du học Úc dựa trên học lực sẽ có sự khác nhau giữa các trường và các bậc học. Dù vậy vẫn có một mức trung dành cho các bạn sinh viên quốc tế đăng ký tới học tập tại đây.

 

Đăng ký du học Úc khóa dự bị đại học:

 

  • Hoàn thành chương trình học lớp 11 tại Việt Nam
  • Có GPA lớn hơn 7.0

 

Đăng ký du học Úc khóa cử nhân:

 

  • Tốt nghiệp trung học phổ thông tại Úc hoặc có chứng chỉ nước ngoài tương đương chứng chỉ GCA trình độ A với điều kiện học sinh phải đậu 3 môn học phù hợp. Với các bạn đang học đại học tại Việt Nam thì bạn cần hoàn thành hết năm nhất.
  • Có GPA lớn hơn 7.0 (tuy nhiên một số trường chỉ yêu cầu GPA từ 6.5 trở lên)

 

Đọc tham khảo thêm: Định cư Úc dành cho du học sinh

 

Mọi thắc mắc có thể liên hệ về số Hotline 0931 338 458 để được tư vấn chi tiết. 

Chia sẻ: