More than searching
Liên hệ quảng cáo: (028) 71060789

Tình hình bất động sản Đồng Nai đầu năm 2019

23-01-2019
Tâm Sen

Từ khi xây dựng Sân bay quốc tế Long Thành nhen nhóm, tình hình bất động sản Đồng Nai, đã bắt đầu lên cơn sốt. Kế đến là các tuyến đường giao thông “nóng” như cao tốc TP HCM – Long Thành – Dầu Giây, Bến Lức – Long Thành,… Từ các dự án trên đã “kích” giá đất khu vực này tăng giá gấp nhiều lần so với trước. 

Tình hình bất động sản Đồng Nai đầu năm 2019

Phân lô, bán nền trái phép

Tình hình bất động sản Đồng Nai thời gian qua “sốt” không phải vì nhu cầu ở tăng đột biến mà là đầu cơ kiếm lời. Nắm bắt được nhu cầu này, các “cò đất” lợi dụng các thông tin về quy hoạch sẽ làm đường hoặc các công trình lớn để đẩy giá đất lên cao.

Trong suốt hơn 1 năm qua, tình hình bất động sản Đồng Nai khá “nóng”. Tình trạng các chủ đầu tư, công ty môi giới bất động sản, kể cả các cá nhân tiến hành phân lô, bán nền, việc đầu tư xây dựng hạ tầng dự án và các thủ tục pháp lý chưa được hoàn chỉnh theo quy định, thậm chí phân lô bán nền trái phép trên đất nông nghiệp.

Tình hình bất động sản Đồng Nai đầu năm 2019

Đặc biệt, gần khu vực dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành (huyện Long Thành), các công ty bất động sản, “cò đất” tìm được bản quy hoạch vùng xung quanh sân bay nhưng không được tỉnh phê duyệt, lợi dụng thổi lên như là sắp được thực hiện đến nơi để thu hút các nhà đầu tư nhẹ dạ. Đây đều là các hành vi vi phạm pháp luật và vi phạm một cách công khai.

 

Công cuộc “thanh lọc” tình hình bất động sản Đồng Nai mới thu hút nhiều nhà đầu tư

Qua nhiều cơn sốt đất, hiện tình hình bất Đồng Nai đang bước vào cuộc “thanh lọc” mới, TP Biên Hoà nổi lên như điểm đến thu hút nhà đầu tư. Nằm trong vùng kinh tế phát triển trọng điểm phía Nam và là tâm điểm của tứ giác tiềm năng vùng đô thị TP.HCM, nơi đây được định hướng trở thành vùng kinh tế hiện đại, trung tâm kinh tế lớn của cả nước.

Theo Sở Tài nguyên – Môi trường tỉnh Đồng Nai, sở đã cử đoàn thanh tra xuống kiểm tra những khu vực đang xảy ra tình trạng phân lô bán nền đất nông nghiệp. Đồng thời sở cho rà soát lại những khu vực đông dân cư nhu cầu đất ở cao để “siết” lại quản lý tránh để các cá nhân, doanh nghiệp lợi dụng chia nhỏ đất nông nghiệp bán.

Do đó, để tránh rủi ro, người mua nên tìm hiểu kỹ thông tin về dự án qua các cơ quan nhà nước như: Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên – Môi trường hoặc Văn phòng đăng ký đất đai, Phòng Tài nguyên – Môi trường cấp huyện, thị xã hoặc thành phố. Không nên mua các thửa đất không rõ ràng về pháp lý.

Chia sẻ: