More than searching
Liên hệ quảng cáo: (028) 71060789

Các kiểu kiến trúc nhà ở hiện đại

22-01-2019
Phuc Truong

Khi mật độ dân cư ngày càng đông đúc, giá đất không ngừng tăng cao thì câu nói “tấc đất tấc vàng” mới trở thành hiện thực. Chúng tôi sẽ tổng hợp một số mẫu kiến trúc nhà ở hiện đại đẹp như: nhà ở kết hợp kinh doanh, nhà ở giá rẻ 1 – 2 tầng, thiết kế nhà theo phong cách táo bạo. Cùng tham khảo nhé!

Mẫu kiến trúc nhà ở hiện đại kết hợp kinh doanh

Rất nhiều người muốn xây dưng với tầm kinh phí vừa phải để vừa có không gian ở vừa tận dụng được vị trí để bán buôn. Vì vậy, mẫu thiết kế nhà cách tân 1 tầng này sẽ là lựa chọn phù hợp với bạn.

 

nhà ở kết hợp kinh doanh

Bạn có thể xây dựng phòng khách trống và lát gạch theo tông màu sáng, vừa có thể mở tiệm ăn đơn giản hoặc mở shop buôn bán quần áo.

Nếu có kinh phí bạn có thể xây nhà 2 -3 tầng. Sau đó sử dụng tầng 1 cho thuê lại hoặc chính bạn sẽ là người kinh doanh.

nhà ở kết hợp kinh doanh

Tuy nhiên bạn cần chú ý một số vấn đề khi chọn xây dựng kiến trúc nhà ở kết hợp kinh doanh như:

Yếu tố an ninh: Vì kinh doanh, thường gắn với các nơi sầm uất đông dân cư. Bạn nên chú ý về an toàn khu vực lận cận gia đình bạn. Hiện nay, lắp camera cũng là một giải pháp tốt cho gia đình bạn. Bên cạnh đó, cũng cần có những biện pháp phòng cháy chữa cháy khi nhà bạn là nơi kinh doanh ăn uống,

Phù hợp loại hình kinh doanh: Nếu như kiến trúc nhà ở hiện đại bạn có diện tích khá rộng thì việc mở quán ăn, quán nước là rất lý tưởng.
Thậm chí, nếu như mặt tiền nhà bạn khá nhỏ hẹp thì ý tưởng cần thiết kế nhà ở kết hợp kinh doanh của bạn cũng có thể bon chen được bởi bạn có thể biến thành tiệm tạp hoá nhỏ xinh. Miễn sao là bạn biết cách sắp xếp đồ đạc một cách hợp lý nhất.

Sự riêng tư: Thiết kế phù hợp không làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của các thành viên khác là điều rất quan trọng, nhất là trong gia đình bạn có người già và trẻ nhỏ thì lại cần đặc biệt chú ý.

Hướng nắng: hướng mang đến sự ấm áp về mùa đông và mát mẻ về mùa hạ. Bạn nên chọn hướng có thể tránh được hướng ánh sáng chiếu trực diện vào ngôi nhà bạn

Mẫu kiến trúc nhà ở hiện đại giá rẻ từ 1 – 2 tầng

Mẫu kiến trúc nhà ở hiện đại 1 tầng có không gian liền phòng ngày càng được ưa chuộng trong năm 2018 vì giúp tận dụng được tối đa không gian sử dụng, thông thoáng hơn.

 

 

Nhà phố 2 tầng với thiết kế khá kính đáo, ngôi nhà này thích hợp với những gia chủ có tính hướng nội, muốn ở trong một không gian riêng tư. Thiết kế những mẫu nhà thế này thường kết hợp giếng trời và sân sau để ngôi nhà thoáng đãng. Ngôi nhà mang phong cách hiện đại với tông trắng chủ đạo, làm nền cho những họa tiết trang trí màu nâu nổi bật.

kiến trúc nhà ở hiện đại

 

Mẫu kiến trúc nhà ở hiện đại với thiết kế táo bạo

Những nhà ở với kiến trúc hình ô, hay những đường cong không theo quy chuẩn dần là nguồn cảm hứng cho các nhà thiết kế.

Một ví dụ về một căn nhà ven biển với mái hình cong. Căn nhà như sống động và uốn lượn theo từng nhịp sóng

 

kiến trúc nhà ở hiện đại

 

Một mẫu nhà với phong cách phá cách mà vẫn đẹp và đầy đủ tiện ích.

 

kiến trúc nhà ở hiện đại

 

Tuy nhiên, khi chọn thiết kế nhà ở hiện đại theo phong cách phá cách như thế này, bạn nên suy nghĩ thật kĩ nhé. Vì chi phí để xây khá cao, và phải phù hợp với quy định của địa phương nữa nhé.

Chia sẻ: