More than searching
Liên hệ quảng cáo: (028) 71060789

Có nên đầu tư đất nền Đồng Nai 2018

20-01-2019
Phuc Truong

Sở hữu vị trí địa lý ngay cạnh khu vực Tp. Hồ Chí Minh mắc mỏ, Đồng Nai vẫn là nơi còn nhiều ẩn số cho nhà đầu tư. Đầu tư đất nền Đồng Nai 2018 có nên hay không? Cùng điểm qua một số lý do để có quyết định tốt nhất cho nguồn vốn của mình nhé.

Hạ tầng phát triển vượt bậc, quỹ đất hạn hẹp, dân số đông… đang là lực đẩy phát triển mạnh mẽ cho thị trường nhà đất tỉnh Đồng Nai. Vì vậy, khi chọn đầu tư đất nên Đồng Nai 2018 cần xem xét các yếu tố sau:

 

đầu tư đất nền Đồng Nai 2018

 

Vị trí địa lý đất nền Đồng Nai 2018

Thuận lợi: Đồng Nai nằm ngay cửa ngõ Tp. Hồ Chí Minh, với hệ thống hạ tầng ngày càng phát triển. Tỉnh còn là nơi tâm điểm khi cho ra dự án “Sân bay Long Thành – Đồng Nai” thu hút cực nhiều các nhà đầu tư trong thời gian qua. Bên cạnh đó, nhiều dự án đường cao tốc đang khởi công xây dựng như Bến Lức – Long Thành, Long Thành – Phan Thiết, Long Thành – Đà Lạt, Vũng Tàu – Biên Hòa, cầu Cát Lái… đã làm cho Đồng Nai trở thành một trong những địa phương có thị trường bất động sản sôi động và lập mức giá đỉnh điểm kỷ lục.

Khó khăn: Nhiều dự án vẫn còn đang trong thời kì thi công. Vẫn còn một thời gian dài để hoàn thiện về cơ sở hạ tầng. 

Giá đất nền Đồng Nai 2018

Thuận lợi: Cơn sốt đầu tư đất nền Đồng Nai khiến cho người người đổ vốn vào đây. Các khu vực được phân chia lô với giá cả cạnh tranh nhất. Giá đất tại Tp.Hồ Chí Minh rất cao, vì thế so với mặt bằng chung khu vực trọng điểm về hành chính – kinh tế thì giá đất nền Đồng Nai 2018 vẫn ở mức chấp nhận được.

Khó khăn: Một số cá nhân tiến hành phân lô, bán nền với giá sốc tuy nhiên đầu tư xây dựng hạ tầng dự án và các thủ tục pháp lý chưa được hoàn chỉnh theo quy định. Thậm chí phân lô bán nền trái phép trên đất nông nghiệp. Đây đều là các hành vi vi phạm pháp luật và vi phạm một cách công khai.

Xem thêm: Mua nhà Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Dương bắt đầu giảm nhiệt

Thị trường kinh tế tỉnh Đồng Nai nói chung

Thuận lợi: Trong năm 2018, tình hình kinh tế của tỉnh tiếp tục đạt mức tăng trưởng khá cao so với cùng kỳ năm trước. Giá trị tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) tăng 8%, chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 8,9%, giá trị sản xuất nông, lâm, thủy sản tăng 3,3%, bán lẻ hàng hóa dịch vụ đạt 162,5 ngàn tỷ đồng, tăng 11,5% và thu nhập bình quân đầu người là 98,6 triệu đồng/người/năm.

Đồng Nai là tỉnh đang dẫn đầu cả nước trên một số lĩnh vực quan trọng như: xây dựng nông thôn mới, xuất siêu, phát triển công nghiệp. Tính đến nay, toàn tỉnh có 133/133 xã đạt chuẩn nông thôn mới chiếm tỷ lệ 100% tổng số xã xây dựng nông thôn mới, 15 xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đồng Nai cũng là đơn vị cấp tỉnh đầu tiên trong cả nước hoàn thành mục tiêu Nông thôn mới.

Khó khăn: Một số doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài hoạt động không hiệu quả, nợ lương và BHXH đang tiềm ẩn nguy cơ gây mất an ninh trật tự trong những tháng cuối năm cũng như ảnh hưởng đến quyền lợi của người lao động trên địa bàn. Một số dự án công trình đang vướng mắc về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng.

Xem thêm: Thảo luận tìm giải pháp khắc phục khó khăn, hạn chế Đồng Nai

 

Chia sẻ: