More than searching
Liên hệ quảng cáo: (028) 71060789

Cửa sổ trong phòng làm việc phải bố trí như thế nào?

18-01-2019
Phuc Truong

Thiết kế phòng làm việc phù hợp sẽ giúp bạn thoải mái khi làm việc. Bên cạnh đó, sắp xếp phòng làm việc cần chú ý phong thủy để tránh ảnh hưởng đến sự nghiệp của bản thân. Một trong những phần trong phòng làm việc mà bạn thường không để ý chính là cửa sổ văn phòng. Có bao giờ bạn tự hỏi, cửa sổ trong phòng làm việc phải bố trí như thế nào. Cùng Jinn tìm hiểu nhé!

Nếu là sếp, cần tránh xa cửa sổ trong phòng làm việc 

Nếu kê bàn làm việc chắn cửa sổ, bản thân chúng ta sẽ ngăn đường đi của gió và ánh sáng. Theo cách nói của phong thuỷ là chặn lại sự lưu thông của khí, biến sinh khí thành sát khí, người ngồi làm việc ở tư thế này, trước sau cũng bị suy vi.

Cửa sổ trong phòng làm việc cũng là nơi được coi là nơi đón nhận ánh sáng. Đây là tượng trưng cho mặt trời (cả về mặt thực tế và ý nghĩa tượng trưng). Vì vậy, nếu ngồi quay lưng ra cửa sổ, có nghĩa là bạn đã tự chế dương, chắn mất nguồn sáng – mặt trời của chính mình, do đó mà cả sức khỏe và sự nghiệp của bạn sẽ bị suy kiệt. 

 

Cửa sổ phòng làm việc tránh nhìn ra những biểu tượng không lành như ống khói, cột điện.

Tốt nhất là khi nhìn qua cửa sổ văn phòng thấy khoảng rộng bao la, vườn cây xanh tốt, cảnh núi non xanh biếc. Khi bạn nhìn vào các biểu tượng về sự ồn ào, mang năng lượng có hại (như khói bụi, điện giật) sẽ làm ảnh hưởng đến tinh thần của bạn. Bạn nên hướng cửa sổ về khoảng trời, hoặc vườn cây công viên… Đây sẽ giúp bạn thoải mái và thư giãn đầu óc hơn.

Bạn cũng không nên hướng cửa sổ trong phòng làm việc về nơi có nhiều người qua lại, cười nói. Âm thanh sẽ làm nhiễu loạn bạn khi bạn tập trung làm việc. Tăng độ căng thẳng vì bạn phải tiếp nhận quá nhiều thông tin không cần thiết. Nếu cửa sổ bị buộc hướng ra đường đi, khu dân cư, chợ… bạn nên làm cửa kính chắn âm và thêm một tấm màn màu sắc nhẹ nhàng nhé. 

 

Trang trí cửa sổ văn phòng giúp bạn thư giãn 

Hãy trồng một chậu cây nhỏ tại cửa sổ trong phòng làm việc. Điều này giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn. Nếu công việc quá bận rộn, bạn có thể “thăm” chậu cây nhỏ để lấy lại năng lượng cho bản thân mình. 

 

cửa sổ trong phòng làm việc

 

Không có thói quen chăm sóc cây cảnh? Đừng lo, bạn vẫn có thể làm những vật đơn giản nhẹ nhàng để trang trí cửa sổ văn phòng mình. Hoặc đơn giản là bạn có thể để vài cuốn sách tại cửa sổ vẫn rất sang trọng và đẳng cấp nhé.

 

cửa sổ trong phòng làm việc

 

Đừng quên rèm cửa cho văn phòng bạn nha. 

cửa sổ văn phòng

Chia sẻ: