More than searching
Liên hệ quảng cáo: (028) 71060789

Thông báo mới từ chính phủ Úc về Visa tạm trú dành cho cha mẹ

16-01-2019
nhungle

Hiện chính phủ Úc vừa thông báo sẽ cấp Visa trạm trú mới tạm thời 5 năm dành cho cha mẹ của người nhập cư tại quốc gia này. Loại Visa tạm trú này được hứa hẹn sẽ bắt đầu áp dụng từ tháng 7 năm 2017 và đây có thể sẽ là lựa chọn mà rất nhiều người đã mong đợi từ lâu.

 

Đây là một thông tin mà hầu hết những người muốn sang Úc nhập cư quan tâm đến. chính phủ Úc đã công bố về một loại Visa tạm trú mới dành cho ba mẹ có con cái sống ở Úc bảo lãnh vào hôm 23/9/2016. Loại Visa mới này sẽ giúp các gia đình di dân dễ dàng hơn trong việc sum vầy khi không thể “kham” nổi chi phí cũng như thời gian chờ đợi của các loại Visa hiện có.

 

Thông báo mới từ chính phủ Úc về Visa tạm trú dành cho cha mẹ

Loại Visa tạm trú mới của Úc được chính phủ hứa hẹn sẽ áp dụng từ tháng 7 năm 2017.

 

Hiện tại Visa tạm trú bảo lãnh cha mẹ có 2 loại:

 

  • Loại đóng tiền: 50,000 đô Úc và thời gian chờ 2 năm. Thời gian chờ đợi cũng không phải là nhanh mà chi phí thì quá là đắt đỏ. Rất nhiều gia đình sẽ không có khả năng đáp ứng nổi loại Visa này.

 

  • Loại không đóng tiền: 7,000 đô Úc và thời gian chờ lên đến 30 năm. Với loại này thì chi phí không cao như trên nhưng thời gian chờ đợi quá là lâu, không biết sẽ phải chờ đến bao giờ.

 

Những bậc phụ huynh đang trong thời gian chờ kết quả của một trong hai loại Visa này, sẽ được xét từng trường hợp cụ thể khi nộp hồ sơ xin Visa du lịch thăm con cháu, theo đó thời gian được lưu lại Úc lâu hơn du khách bình thường.

 

Để thực hiện lời hứa sau kỳ tổng tuyển cử vào tháng 7, chính phủ đã công bố tài liệu thảo luận về loại Visa mới của Úc dành cho cha mẹ của di dân, được tạm trú ở Úc đến 5 năm như một giải pháp.

 

Ngài Alex Hawke, trợ lý tổng trưởng di trú, cho biết chi phí loại Visa tạm trú mới dành cho cha mẹ này chắc chắn sẽ phù hợp và “vừa túi tiền” hơn những loại Visa bảo lãnh cha mẹ hiện hành. Ngoài ra, ông nói thêm:”loại Visa tạm trú này sẽ cố không đặt thêm gánh nặng lên vai của người đóng thuế ở Úc”.

 

“Nếu như chúng ta mong muốn cha mẹ đến nước Úc với chúng ta, dù là đến thăm hay sinh sống thì chúng ta vẫn cần phải đảm bảo rằng hệ thống chăm sóc y tế hiện nay đã quá tải sẽ không phải gánh chịu thêm bất kì những chí phí phát sinh mới nào”.

 

Tuy nhiên, để áp dụng chương trình Visa mới Úc bảo lãnh cha mẹ 5 năm thì cha mẹ của người nhập cư phải mua bảo hiểm y tế tư nhân và con cái của họ phải đáp ứng được tài chính cho cha mẹ trong thời gian sinh sống ở Úc.

 

Có thể xem thêm thông tin: “Các quốc gia miễn Visa cho công dân Úc”

Chia sẻ: