More than searching
Liên hệ quảng cáo: (028) 71060789

Kiến trúc sân vườn đẹp cho nhà biệt thự

10-01-2019
Phuc Truong

Sinh khí trong nhà chính là một trong những yếu tố phong thủy mang đến tài lộc cho gia đình. Và nơi tập trung sinh khí nhiều nhất, có thể nói đó chính là khu vườn. Gia chủ cần am hiểu về kiến trúc sân vườn để khiến căn nhà vừa đẹp, vừa sống động. 

 

Phong cách kiến trúc sân vườn của người Nhật

 

Khu vườn Nhật Bản là kết tinh của văn hóa, lối sống, vẻ đẹp thẩm mỹ đậm chất Á Đông. Những khu vườn được ví như những món quà kỳ diệu mang đến không khí yên ả, thanh bình cho ngôi nhà hiện đại không chỉ ở Nhật mà nhiều nơi trên thế giới.

 

kiến trúc sân vườn

 

Trọng tâm của thiết kế vườn Nhật chính là tính đồng nhất và sự cân bằng tạo cho người tham quan cảm giác chan hòa, hòa hợp với thiên nhiên và kiến trúc. Vẻ đẹp của kiến trúc và khu vườn hòa quyện vào nhau, tôn vinh vẻ đẹp cho nhau. Tính đồng nhất tạo cho khu vườn dáng vẻ hấp dẫn thể hiện được khoảng trống, nơi kín đáo, sự cứng rắn nhưng vẫn toát lên vẻ mềm mại, sự vĩnh cửu hoặc lãng mạn.

 

Xem thêm: Bố trí nội thất cho không gian văn phòng hợp phong thủy

 

Kiến trúc sân vườn theo kiểu Pháp

 

Theo quan điểm kiến trúc nhà Châu Âu, hàng rào cây xanh chính là điểm nhấn để tạo điểm nhấn cho khu vườn của họ. Bởi vậy, họ luôn chăm sóc một cách tỷ mỉ để tạo ra những cây trồng có hình dáng đẹp và hài hòa.

 

kiến trúc sân vườn

 

Cây xanh luôn là sự gắn kết chặt chẽ đối với con người, nó được ví như một bức rèm hiện đại, gắn kết giữa hiện tại và quá khứ, con người và thiên nhiên. Con người luôn cần biết vị trí quan trọng của cây xanh trong cuộc sống hiện đại. Nên khi thiết kế sân vườn, họ đặc biệt trú trọng phát triển theo nhà vườn kiểu Pháp.

Các mẫu thiết kế sân vườn phong cách Mỹ

 

Mỗi mẫu thiết kế sân vườn phong cách Mỹ lại mang đến cho bạn nhiều cảm xúc đặc trưng. Bạn có thể lựa chọn phong cách đồng quê Mỹ, phong cách cổ điển kết hợp phương Tây, hay phong cách sân vườn Mỹ hiện đại trọng sân vườn nhà mình.

 

kiến trúc sân vườn

 

Một trong những nét nổi bật và ấn tượng nhất hiện nay trong các kiến trúc sân vườn phong cách Mỹ chính là sự phối cảnh ấn tượng và đậm chất phương Tây. Sử dụng nghệ thuật phối cảnh 3D với tông trắng chủ đạo theo phong cách kiến trúc kiểu Mỹ mái dốc hai chiều. Đồng thời thêm vào kiến trúc chung những nét phù hợp và hài hòa hơn với kiến trúc và điều kiện khí hậu Việt Nam sẽ làm cho khu vườn trở nên ấn tượng và lôi cuốn hơn.

 

 

Chia sẻ: