More than searching
Liên hệ quảng cáo: (028) 71060789

Rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ xin quốc tịch Úc

05-01-2019
Thanh Nguyễn

Thời gian đợi để được xét hồ sơ xin quốc tịch Úc càng lúc càng tăng lên đáng kể, không phải là chỉ tăng vài ngày hoặc vài tuần mà kéo dài lên đến vài tháng.

 

Điều này làm cho rất nhiều người nộp hồ sơ cảm thấy lo lắng. Và mọi kế hoạch trong cuộc sống của họ đều phải hoãn lại.

 

“Sẽ đẩy nhanh tiến độ xử lý đơn xin quốc tịch”, Bộ trưởng Di trú

 

Ông David Coleman – Bộ trưởng về Di trú và Quốc tịch Úc cho biết thời gian xét duyệt hồ sơ xin quốc tịch Úc sẽ được rút ngắn.

 

Do Bộ đã tăng cường thêm nhân lực sau khi nhận được nhiều chỉ trích trong việc chậm chạp giải quyết số lượng hồ sơ tăng vọt.

 

Ông David Coleman - Bộ trưởng về Di trú và Quốc tịch Úc

Bộ Di trú Úc sẽ đẩy nhanh tiến độ xử lý đơn xin quốc tịch Úc

 

Cũng theo ông, hiện đã có sự thay đổi lớn trong quy trình xử lí hồ sơ. “Trong vài tháng gần đây bộ đã có cải thiện đáng kể trong quy trình xử lý hồ sơ, đặc biệt là trong 2 tháng đầu tiên của tài khóa này – tháng 7 và tháng 8 đã có 21,000 hồ sơ được giải quyết so với chỉ có 9,000 trong cùng kỳ năm ngoái” – ông Coleman phát biểu với các phóng viên tại Melbourne.

 

Ông cho hay Bộ đã tăng cường thêm khoảng 150 người trong năm nay để xử lý công việc. Ông cũng xác nhận quy trình giải quyết một số visa. Bao gồm visa sinh viên và visa kinh tế cũng được rút ngắn.

 

Bộ Di trú đã phải nhận nhiều chỉ trích khi số lượng hồ sơ tồn đọng lên tới hơn 200,000 hồ sơ tính đến tháng 4 vừa rồi. Điều này đã khiến thời gian mỗi cá nhân phải chờ đợi lên đến 16 – 19 tháng.

 

Ông Coleman giải thích việc chậm trễ trong việc giải quyết hồ sơ quốc tịch Úc do phải tăng cường các biện pháp kiểm tra và an ninh.

 

“Năm ngoái, chúng tôi đã thấy tác động của việc tăng cường quy trình kiểm tra an ninh. Chúng tôi cũng có một vấn đề trong hệ thống khi những người nộp hồ sơ không nộp đầy đủ giấy tờ khiến quy trình bị trì hoãn. Điều tối quan trọng vẫn phải cam kết với vấn đề an ninh của nước Úc. Chúng tôi sẽ phải luôn thận trọng.”

 

Rút ngắn thời gian xét duyệt hồ sơ xin quốc tịch Úc

 

Từ tháng 6, 81,000 hồ sơ tồn đọng đã tăng vọt lên đến 200,000 hồ sơ trong năm nay. Sau khi Chính phủ thông báo đề xuất cải tổ luật quốc tịch. Bao gồm việc tăng thời gian chờ đợi của thường trú nhân và kỳ thi tiếng Anh.

 

Đảng Lao động và đảng Xanh cùng Thượng nghị sĩ tự do đã phản đối các đề xuất nói trên của chính phủ. Kết quả là dự luật này đã không được Thượng viện thông qua.

 

Tuy nhiên, Bộ trưởng Di trú cho biết chính phủ vẫn đang tham vấn một số điều trong dự luật. Và sẽ tái trình lên Quốc hội, nhưng ông không cho biết về thời gian sẽ thực hiện việc này.

 

Xem thêm một số thông tin Visa định cư Úc tại đây.

 

Hotline nhanh chóng: 0931 338 458

 

Chia sẻ: