More than searching
Liên hệ quảng cáo: (028) 71060789

Những điều cần chú ý khi xây nhà bằng gỗ

27-12-2018
Phuc Truong

Hiện nay, có rất nhiều người muốn tạo dựng lại phong cách cổ điển bằng cách xây dựng lại những chiếc nhà gỗ như thời xa xưa. Tuy nhiên để xây dựng được một ngôi nhà gỗ đảm bảo chất lượng và đảm bảo yếu tố phong thủy thì đòi hỏi bạn phải có nhiều vốn kiến thức. Vì vậy dưới đây chúng tôi sẽ đưa chia sẻ những lưu ý về xây nhà bằng gỗ truyền thống để các bạn có thể tham khảo và áp dụng nhé!

 

Quan tâm đến yếu tố phong thủy khi xây nhà bằng gỗ

 

Theo quan niệm người Việt, khi xây nhà phong thủy luôn là yếu tố được chú trọng hàng đầu nhất là với những loại nhà gỗ truyền thống. Việc xem hướng nhà, hướng gió và đất phải được thực hiện kỹ lưỡng. Tránh những điều tối kỵ để mọi thành viên trong gia đình được tâm an, gia đình vui vẻ hạnh phúc, phúc lộc đầy nhà.

Tuy là thời hiện đại nhưng nghe có vẻ hơi mê tín nhưng việc quan tâm đến yếu tố phong thủy khi làm bất kỳ điều gì đều được nhiều người chú ý. Khi làm nhà gỗ cũng không ngoại lệ. Nếu ngôi nhà gỗ được xây dựng đúng phong thủy hợp với tuổi, với mạng của gia chủ thì gia chủ sẽ rước vận may vào nhà, tiền tài may mắn sẽ đầy ắp.

 

Chọn thiết kế nhà gỗ đẹp phù hợp với diện tích, sở thích

 

xây nhà bằng gỗ

 

Việc thiết kế căn nhà cũng là một trong những lưu ý khi xây nhà bằng gỗ mà bạn cần quan tâm đến. Căn nhà khi được thiết kế cần tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn trong kiến trúc, đảm bảo đủ khả năng chịu lực, chống chọi tốt với mưa lớn hay thậm chí là gió bão,….Các căn phòng được thiết kế đẹp mắt, bố trí hài hòa, tùy thuộc vào sở thích của từng thành viên và phù hợp với mục đích sử dụng.

Nếu tinh thông về kiến trúc, bạn có thể tự tay thiết kế căn nhà theo sở thích, ý muốn của mình. Còn nếu muốn đảm bảo sự chuyên nghiệp và các tiêu chuẩn về kiến trúc, an toàn, bạn có thể thuê kỹ sư thiết kế hoặc sử dụng dịch vụ thiết kế nhà cửa do các đơn vị cung cấp.

 

Lựa chọn thợ thi công lành nghề và kỹ năng tốt

 

xây nhà bằng gỗ

 

Sau khi có được bản vẽ hoàn chỉnh, cần có một đội ngũ thi công lành nghề. Xây nhà bằng gỗ không đơn thuần chỉ là ghép các thanh gỗ lại với nhau. Để nhà gỗ được dựng lên vững chắc và đảm bảo thẩm mĩ, người thợ cần khéo léo trong việc trạm trổ, ghép nối các cột, thanh xà, mộng… Các chi tiết hoa văn phải được trau chuốt kỹ lưỡng để thể hiện đúng cái tinh thần, văn hóa người Việt. Vì vậy yêu cầu thợ thi công phải có nhiều kinh nghiệm và kỹ năng cao trong thiết kế thi công nhà gỗ.

 

Chú ý đến giá xây nhà gỗ trên thị trường

 

xây nhà bằng gỗ

 

Hiện nay, có khá nhiều loại gỗ được dùng dể xây nhà bằng gỗ, mỗi loại có 1 ưu điểm và giá thành khác nhau. Các loại gỗ thường dùng là: gỗ xoan, gỗ lim, gỗ mít… Gỗ xoan là loại gỗ thông dụng và được ưa chuộng nhất hiện nay. Gỗ xoan bền, đẹp và chi phí không cao nên được đại đa số người dân sử dụng để xây dựng.

Khác với các dạng kiến trúc khác, nhà gỗ có rất nhiều loại nguyên vật liệu thi công để bạn lựa chọn. Cụ thể hơn, chúng được phân loại như sau:

– Các loại gỗ quý: lát, gụ, cẩm, trắc,….

– Các loại gỗ cao cấp: căm xe, đinh, lim, sến, táu,….

– Các loại gỗ cực kỳ tốt: huỳnh, tếch, chò chỉ,….

– Các loại gỗ rất tốt: bời lời vàng, kim giao, mít, giổi,….

– Các loại gỗ tốt: sếu, thích, giẻ,….

– Các loại gỗ đủ tiêu chuẩn: bạch đàn, xoan, sồi,….

Xem thêm: Nội thất gỗ phù hợp với ngôi nhà bạn

 

Chia sẻ: