More than searching
Liên hệ quảng cáo: (028) 71060789

Bố trí phòng ngủ chung cư tốt cho gia chủ

24-12-2018
Phuc Truong

Hiện nay, các gia đình trẻ có xu hướng chọn căn hộ là nơi sinh sống của mình. Tuy nhiên, mua căn hộ đã có sẵn thiết kế bạn vẫn cần quan tâm về cách bố trí các phòng trong căn hộ. Có khá nhiều điều cấm kỵ trong phòng ngủ mà bạn không thể bỏ qua. Dưới đây là các chú ý cần thiết cho một phòng ngủ chung cư phù hợp và tốt cho bạn.

 

1. Vị trí căn phòng ngủ trong căn hộ

 

Để có được giấc ngủ ngon, sâu giấc và giúp bạn nhanh chóng phục hồi lại sức khỏe thì phòng ngủ cần được bố trí ở xa cửa ra vào của căn hộ.

Nhiều quan niệm cho rằng chỉ có làm như thế thì về mặt tâm lý, bạn sẽ cảm thấy an tâm và an toàn hơn trong giấc ngủ. Đồng thời giường ngủ cũng cần được đặt cách xa cửa ra vào phòng ngủ để khi nằm trên giường bạn vẫn có thể quan sát được toàn bộ gian phòng và phía cửa.

 

2. Màu sắc cho phòng ngủ chung cư hợp phong thủy

 

Màu sơn sáng và có đèn chiếu sáng ở các hành lang dẫn đến phòng ngủ chung cư rất quan trọng. Kết hợp tone màu nhẹ, sáng đối với sàn, thảm hay những vật dụng nội thất khác làm bạn thoải mái hơn.

 

phòng ngủ chung cư

 

Ngoài ánh sáng nhân tạo, việc bố trí ánh sáng hiệu quả sẽ có tác dụng nhấn mạnh không gian đồng thời giúp các căn hộ sáng sủa và thoáng đãng, như thế sẽ giảm bớt khí âm trong nhà, rất tốt về mặt phong thủy.

Sử dụng giấy dán tường cũng sẽ tôn thêm vẻ duyên dáng cho phòng ngủ chung cư. Tuy nhiên, khi sử dụng chất liệu nay thì nên tránh các hoa văn có góc cạnh bén nhọn, vì điều đó sẽ tạo ra sát khí. Ngoài ra, giấy dán tường cũng nên chọn loại có màu sắc và hoa văn phù hợp với những đồ vật treo trên tường.

 

3. Phòng vệ sinh trong phòng ngủ cũng cần chú ý

 

Phòng ngủ kiểu này chủ yếu gây ra các bệnh về xương khớp, cơ bắp và cũng khiến tiền bạc bị thất thoát. Phòng tắm/nhà vệ sinh là nơi ẩm ướt, thường lưu lại mùi hôi khó chịu. Vì thế, bạn sẽ hấp thụ phải nguồn năng lượng tiêu cực. Tránh để phòng vệ sinh trong phòng ngủ là tốt nhất.

Tránh cửa phòng tắm/nhà vệ sinh đối diện giường ngủ. Nó sẽ gây ra chứng đau đầu nghiêm trọng, làm giảm sự tập trung, giảm khả năng suy nghĩ cho chủ nhân căn phòng. Nếu vấn đề rắc rối này không được giải quyết trong một thời gian dài, nó có thể dẫn đến bệnh ung thư và nhiều loại bệnh tật khác.

 

4. Vật dụng trong trí trong phòng ngủ căn hộ

 

Bạn không nên thiết kế thanh xà nhà phía trên giường ngủ. Nằm ngủ ở vị trí bên dưới các thanh xà nhà luôn làm bạn cảm thấy bị áp lực đè nặng. Nó có thể gây ra chứng mất ngủ, thiếu ngủ và đau đầu triển miên.

Vị trí gương cần sắp xếp cẩn thận, không để dưới chân. Nếu thực sự cần phải có gương soi, bạn chỉ nên bố trí gương ở hai bên đầu giường ngủ. Tốt nhất, cố gắng không để gương trong phòng ngủ.

Có nên đặt TV, hệ thống âm thanh, điện thoại phía trước giường ngủ? Phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi và hồi phục năng lượng cho ngày mới. Nếu đặt TV trong phòng ngủ, bạn có xu hướng xem các chương trình từ 1 – 2 tiếng cho đến khi cảm thấy buồn ngủ.

 

phòng ngủ chung cư

 

Chia sẻ: