More than searching
Liên hệ quảng cáo: (028) 71060789

Cách bố trí tranh phong thủy hợp từng mùa trong năm

18-12-2018
nhungle

Từ lâu, tranh phong thủy ngoài chức năng thẩm mỹ còn là vật phẩm hỗ trợ gia chủ về đường tài lộc, giúp gia đạo yên bình. Tuy nhiên, mỗi người, mỗi nhà phù hợp với loại tranh khác nhau và có các nguyên tắc chọn và cách bố trí tranh phong thủy để treo cho đúng.

 

Mùa xuân, cây cối đâm chồi nảy lộc, vạn vật sinh sôi là điềm tốt. Tuy nhiên, theo nguyên tắc phong thủy, những người sinh vào những tháng đầu năm trong ngũ hành thường khuyết kim. Để bổ khuyết cho yếu tố còn thiếu, chúng ta nên treo tranh, tượng thần tài, tranh kim sơn ngân sơn, đó vừa là vật phẩm vui tươi sặc sỡ, vừa giúp gia chủ và các thành viên trong gia đình an khang, tấn lộc.

 

Bài trí tranh phong thủy hợp từng mùa trong năm

 

Mùa hè, đây là mùa nóng bức khó chịu nhất trong năm, là thời điểm hành hỏa cực vượng. Khi hỏa thăng hoa cực độ thì giảm nhiệt bằng nhân tố thủy, chủ nhà có thể treo những bức tranh cá chép trong hồ sen, tranh ao hồ sông suối hay thác nước… Những bức tranh vẽ giúp cho không khí trong nhà dịu mát, đường công danh, tài lộc của gia chủ cũng thăng hoa.

 

Bài trí tranh phong thủy hợp từng mùa trong năm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Mùa thu là thời điểm thu hoạch, đó cũng là thời điểm hoa cỏ héo tàn, trong ngũ hành đây là thời gian thuộc yếu tố kim, cần sự bổ trợ của hỏa mới thành công được. Theo các chuyên gia phong thủy, muốn tìm được tranh hợp vận, đem lại may mắn cát tường thì trong nhà cần treo các bức tranh có liên quan đến nhân tố hỏa, như cá màu đỏ, hồng, tím hoặc vàng, cam hay ảnh về lửa, mặt trời….

 

Cuối năm khi mùa đông về, mọi thứ khô héo, thiếu sức sống. Thời điểm người sinh vào mùa đông cần kích hoạt hành hỏa để tăng sự ấm áp. Để làm điều này chỉ cần tăng ánh sáng, mở rộng cửa sổ, treo các loại tranh có màu đỏ, tranh vẽ mặt trời, các loài hoa quả màu đỏ… sẽ kích hoạt được tài lộc, mang may mắn cho chủ nhà.

 

Ngoài các loại tranh theo mùa, các gia đình muốn treo tranh cho may mắn cát tường có thể chọn mua tranh ảnh hoa hướng dương, để tránh rủi ro, tiểu nhân gièm pha, chiêu gọi quý nhân phù hộ, bạn bè tốt giúp đỡ. Tranh sơn dầu vẽ hồ lô vàng kích thích tài vận của gia đình lên rất nhiều lần. Tuy nhiên, khi treo tranh này lên tường phòng khách cần dùng dây thừng màu hồng quấn hoặc buộc mặt sau của bức tranh lại. Tranh cá bơi lội, đặc biệt là cá chép đem lại may mắn, dư giả. Còn tranh đại bàng tung cánh truyền đạt ý nghĩa: không sợ khó khăn, nguy khốn, không chạy trốn.

 

Nguồn Thanh Niên

 

Chia sẻ: