More than searching
Liên hệ quảng cáo: (028) 71060789

Có nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không?

17-12-2018
Phuc Truong

Phòng ngủ là nơi mà con người ta cảm thấy thoải mái, dễ chịu nhất. Sau những giờ, những ngày làm việc căng thẳng, mệt mỏi với bao lo toan cơm áo gạo tiền, phòng ngủ là nơi xua tan mọi sự mệt mỏi. Rất nhiều trường hợp có thắc mắc về việc có nên làm nhà vệ sinh trong phòng ngủ hay không? Chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn, và giúp bạn tìm được câu trả lời cho câu hỏi trên.

Phong thủy của nhà vệ sinh trong phòng ngủ

 

Theo phong thủy, phòng ngủ là nơi tựa trái tim con người, rất quan trọng nên tuyệt đối cần sự yên tĩnh, sạch sẽ. Phòng ngủ nên cần tuyệt đối tránh xa lửa, nước… . Tuy nhiên thì hiện nay cùng với cuộc sống hiện đại, phòng vệ sinh hiện nay thường được xây chung với phòng ngủ. Mặc dù nó được trang trí khá là sang trọng, lịch sự và trông khá là sạch sẽ. Nhưng không vì thế mà làm thay đổi bản chất phòng vệ sinh là nơi chứa chất thải, cặn bã…

Nhiều người cho rằng, phòng vệ sinh là là nơi âm khí nặng nề, đồng thời cũng là không gian sản sinh ra những không khí ô nhiễm. Vì thế nên sẽ không tốt đối với sức khỏe và ảnh hưởng đến giấc ngủ của người sống trong phòng đó. Do đó, hoàn toàn không nên đặt vệ sinh trong phòng ngủ trong bất cứ trường hợp nào.

 

nhà vệ sinh trong phòng ngủ

 

Yếu tố chức năng của nhà vệ sinh có ảnh hưởng rất lớn tới phòng ngủ

 

Vẫn là yếu tố ẩm ướt. Hơi ẩm, hơi nước từ nhà vệ sinh, phòng tắm trong quá trình sử dụng bốc lên, bay ra ra ngoài có thể khiến chăn, màn, đệm trong phòng ngủ bị hấp thụ khí ẩm đó. Việc này dễ gây ra hiện tượng ẩm ướt, nấm mốc. Cũng vì thế khiến cho người ngủ trong phòng có cảm giác khó chịu và mệt mỏi trong thời gian dài.

 

Cách giải quyết vấn đề khi nhà bạn có phòng vệ sinh trong phòng ngủ

 

Không được đặt đầu giường tựa vào nhà vệ sinh. Vì nó sẽ mang đến những điều không hay cho các thành viên trong gia đình như dễ gặp chuyện thị phi, có suy nghĩ tiêu cực,…

Nhà vệ sinh cần phải có ánh sáng tự nhiên và quạt thông gió để dảm bảo luôn được sạch sẽ, thông thoáng, không làm vi khuẩn tích tụ..

Trong nhà vệ sinh đặt mấy bồn cây cảnh lá to, lá xanh có tác dụng hấp thu bớt khí ô uế.
nhà vệ sinh trong phòng ngủ
Khi thiết kế nên chú ý thiết kế cửa sổ thoáng phòng vệ sinh để các khí, mùi khó chịu có đường thoát ra ngoài.

Đặt một tấm bình phong hoặc một chiếc tủ rộng, cao ngăn cách giữa nhà vệ sinh và phòng ngủ. Cách làm này vô cùng có hiệu quả.

Hy vọng với bài viết trên sẽ trả lời được thắc mắc của bạn. Bên cạnh đó, cũng giúp gia chủ bớt băn khoăn nếu có sở hữu thiết kế nhà vệ sinh trong phòng ngủ.

Chia sẻ: