More than searching
Liên hệ quảng cáo: (028) 71060789

Biến hóa thiết kế cho không gian phòng ngủ nhỏ thành lớn bất ngờ

15-12-2018
Phuc Truong

Việc thiết kế chốn nghỉ ngơi sao cho đẹp, tiện nghi, tạo cảm giác thoáng mát trong một không gian chật hẹp đang được rất nhiều người quan tâm. Chỉ cần thay đổi vài điều sẽ khiến không gian phòng ngủ nhỏ sẽ thoải mái hơn cho gia đình.

Sắp xếp vật dụng thông minh cho không gian phòng ngủ nhỏ

Với những phòng ngủ nhỏ hẹp, nếu biết cách thiết kế, sắp xếp và sử dụng nội thất phù hợp, bạn vẫn hoàn toàn có thể sở hữu một không gian nghỉ ngơi rộng rãi và thoải mái.

 

không gian phòng ngủ nhỏ

 

Phòng ngủ này không quá nhỏ và là mô hình thường thấy ở nhiều gia đình. Bên cạnh một chiếc giường để đảm bảo cho việc nghỉ ngơi thì  căn phòng còn những chiếc kệ mở phục vụ cho việc lưu trữ. Với kiểu không gian phòng ngủ nhỏ này bạn nên kê giường sát vào một bên tường chứ không nên bố trí đối diện cửa ra vào để tránh cảm giác bất an. Màu sắc thích hợp cho phòng ngủ kiểu này vẫn là những gam màu trung tính giúp làm sáng không gian.

 

không gian phòng ngủ nhỏ

 

Với những không gian phòng ngủ nhỏ hạn chế về diện tích, việc sử dụng một chiếc giường nhỏ xinh cùng với những món nội thất cơ bản sẽ là lựa chọn hoàn hảo nhất. Một phòng ngủ bày quá nhiều đồ đạc sẽ càng làm cho nó trở nên rối mắt, lộn xộn.

 

Màu sắc đánh lạc hướng khiến căn phòng thoáng đãng hơn

 

Gam màu bắt mắt không chỉ giúp phòng ngủ tươi sáng hơn mà còn thực sự làm không gian phần nào bớt chật hẹp. Thay vì để phòng ngủ quá lạnh lẽo với hai tông màu trắng – đen, hãy thêm cho nó một chút nét cá tính với những chiếc gối ôm, tranh ảnh hay thảm dệt nhiều màu sắc.
không gian phòng ngủ nhỏ

Tích hợp ngăn kéo dưới gầm giường

 

Mẫu giường ngủ đẹp có ngăn kéo rất tiện dụng và đa năng. Bạn có thể chọn những chiếc ngăn kéo với kích thước lớn, dễ dàng kéo ra kéo vào, cho phép bạn lưu trữ rất nhiều thứ. Ngoài ra, nhiều loại giường ngủ thiết kế thông minh, biến gầm giường vốn vô dụng của bạn trở nên tiện ích hơn rất nhiều.

Đó có thể là nơi để quần áo, đồ điện tử hay thậm chí biến thành bàn ăn cho những căn phòng chật hẹp. Khi lồng ghép khéo léo các thiết kế ẩn vào trong giường, căn hộ sẽ có thêm diện tích sử dụng và trở nên rộng rãi hơn.
không gian phòng ngủ nhỏ

Tranh dán tường

 

Giấy dán tường ngày càng được sử dụng nhiều trong trang trí không gian gia đình. Với những ưu điểm tuyệt vời chúng có thể dùng cho các vị trí khác nhau hoặc nhũng căn phòng rộng – hẹp đáp ứng nhu cầu của người dùng. Tùy thuộc vào đặc điểm không gian mà sẽ có mẫu ưng ý. Vậy, giấy dán tường phòng nhỏ nên chọn mẫu nào phù hợp?

 

không gian phòng ngủ nhỏ

 

Một slogan yêu thích của chủ nhân hay vài họa tiết hoạt hình ngộ nghĩnh cũng sẽ khiến không gian phòng ngủ nhỏ trở nên bớt tù túng và nhám chán hơn rất nhiều.

 

không gian phòng ngủ nhỏ

 

Đối với những không gian có diện tích hạn chế thì nên chọn gam màu sáng. Bởi màu này sẽ khiến phòng trở nên rộng rãi hơn, thoáng đãng hơn. Bên cạnh đó chúng cũng có thể giúp tăng tính thẩm mỹ ấn tượng nhất. Một số màu thường được sử dụng nhiều cho các phòng có diện tích hạn chế như giấy dán tường màu trắng, màu kem, màu vàng….

Bạn đã áp dụng những cách nào rồi?
Chia sẻ: