More than searching
Liên hệ quảng cáo: (028) 71060789

Những linh vật phong thủy nên đặt trên bàn làm việc

12-12-2018
Phuc Truong

Trong cuộc sống ngày nay, bất kỳ ai cũng đều mong công việc, cuộc sống của mình thuận lợi và ngày càng phát triển hơn, công danh thuận lợi, cuộc sống ít gặp sóng gió hơn, cuộc sống an nhàn và sung túc hơn. Nếu như bạn thấy mình đã có nhiều cố gắng, chăm chỉ, sáng tạo và có đủ các yếu tố tài năng… nhưng sự nghiệp và công việc lại chưa được suôn sẻ. Bạn cảm thấy mình thiếu may mắn. Vậy tại sao bạn lại không cải thiện “độ may mắn” của mình bằng cách trang trí thêm những linh vật phong thủy bàn làm việc. 

 

Cá chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc

 

Theo quan niệm phương Đông, cá Chép tượng trưng cho sức khỏe và tài lộc. Trong đường quan lộ, linh vật phong thủy cá Chép là biểu tượng của sự thăng tiến, công danh. Treo tranh có hình ảnh cá chép ở nhà riêng hay văn phòng sẽ mang tới cho nguồn bạn tài lộc dồi dào. Trong kinh doanh, cá chép còn tượng trưng cho sức mạnh, lòng dũng cảm khi nó thường bơi ngược dòng nước, cộng với đức tính bền bỉ và sự cố gắng dẻo dai, đã có thể vượt Vũ môn để hóa Rồng, nên người ta còn coi cá Chép như một hiện thân của Rồng, con vật linh thiêng cao quý.

 

linh vật phong thủy

 

Linh vật phong thủy cát tường – Mèo

 

linh vật phong thủy

 

Trong phong thủy, con mèo được xem là linh thú cát tường, có thể nhờ linh lực của nó để hóa giải sát khí. Về mặt chất liệu, Mèo (Mão) thuộc Mộc, cho nên khi lựa chọn con mèo phong thủy. Nếu không có mèo gỗ, nên chọn bằng đá hoặc bột đá, nếu làm bằng kim loại hoặc ngọc thì linh khí ôn hòa, không phát huy tác dụng.

Xét theo phương hướng, trong phong thủy, Mão thuộc hướng Đông, cho nên thích hợp nhất là bài trí hướng Đông hoặc Đông Nam. Tránh bài trí biểu tượng mèo ở hướng Tây (thuộc Kim) khắc với Mộc.

 

Tỳ Hưu trên bàn làm việc đúng phong thủy

 

linh vật phong thủy

 

Tỳ Hưu được biết trong truyền thuyết của nhân dân Trung Quốc từ ngàn năm về trước. Theo thời gian thì linh vật phong thủy này trở thành biểu tượng sức mạnh may mắn. Tỳ Hưu liên quan đến vận tài kinh tế đồng thời gắn liền với tín ngưỡng văn hóa đời sống tâm linh đất nước Trung Hoa giàu bản sắc văn hóa.

Ba loài vật là tỳ hưu, kỳ lân và long mã cần được đặt hướng đầu về phía cửa chính hay cửa sổ. Bởi các vật phẩm phong thủy này mang lại tài lộc, trừ tà, bảo vệ chủ nhân. Và linh vật phong thủy này biểu thị cho sự kiên trì, khát vọng hỗ trợ tốt cho chủ nhân.

Tốt nhất nên mua Tỳ Hưu được làm từ đá quý, hoặc đá bán quý để mọi linh khí đất trời được hội tụ và phát huy tác dụng. Có thể đặt Tỳ Hưu ở cung Tài ở vị trí trang trọng trong phòng khách, phòng làm việc, bàn làm việc, trên két sắt hay quầy thu ngân tùy ý. Lưu ý là mặt Tỳ Hưu hướng ra ngoài cửa chính hoặc cửa sổ.

 

Thiềm thừ – Cóc 3 chân:

 

linh vật phong thủy

 

Thiềm thừ chính là linh vật cóc 3 chân, trong phong thủy nó là biểu tượng của sự tài lộc. Những người kinh doanh hay các doanh nhân đều sở hữu một con cóc. Nó chỉ đứng sau Tỳ Hưu về độ phổ biến.

Không nên:

  • Không nên đặt Cóc Thiềm Thừ trong nhà vệ sinh, phòng tắm, phía ngoài căn nhà.
  • Không nên đặt đối diện cửa ra vào, cửa sổ, lỗ thông hơi.
  • Không nên tạo phủ vải hoặc mang bất kỳ thứ gì phủ lên trên mắt Thiềm thừ.

Nên:

  • Nên đặt Cóc Thiềm Thừ hướng mặt vào trong nhà.
  • Nên đặt Cóc Thiềm Thừ ở góc đối diện chéo với cửa chính. Nếu đặt ở cửa hàng thì có thể đặt trên bàn thu ngân (hướng vào phía trong). Điều quan trọng là đặt Cóc luôn hướng vào phía trong cửa hàng là được. Tại bàn làm việc, có thể đặt cóc xoay một chút về phía mình.
  • Không nên đặt quá 9 con Cóc trong nhà.

*Thông tin trong bài chỉ mang tính tham khảo

 

Chia sẻ: