More than searching
Liên hệ quảng cáo: (028) 71060789

Một vài kinh nghiệm phỏng vấn visa định cư Úc khả năng đậu cao

07-12-2018
Phuc Truong

Điều khó khăn nhất trong quá trình làm thủ tục để định cư Úc là xin Visa định cư. Bạn cần phải vượt qua các câu hỏi trong vòng phỏng vấn thì mới có thể nhận được Visa. Một vài kinh nghiệm phỏng vấn Visa định cư Úc sẽ giúp bạn vượt qua được vòng phỏng vấn này dễ dàng.

kinh nghiệm phỏng vấn visa định cư Úc

1. Trước khi phỏng vấn xin Visa Úc
Bạn cần có sự chuẩn bị kĩ càng trước khi tham gia phỏng vấn:

  • Nắm rõ thời gian và địa điểm phỏng vấn: điều này sẽ giúp bạn chủ động trong việc đi lại và bạn nên đến sớm trước buổi phỏng vấn 10 phút để có sự chuẩn bị về tâm lý và ngoại hình.
  • Chuẩn bị đầy đủ thông tin và giấy tờ cần thiết: khi phỏng vấn có thể bạn sẽ bị luống cuống nếu bị hỏi về các giấy tờ này.
  • Tìm hiểu các câu hỏi thường được phỏng vấn: sẽ có rất nhiều câu hỏi được đặt ra, bạn hãy luôn đặt mình vào thế chủ động để không bộc lộ rõ sự căng thẳng hay bị lúng túng. Theo kinh nghiệm phỏng vấn Visa định cư Úc hãy cách tra cứu trước các câu hỏi và diễn tập trước ở nhà. Tùy thuộc vào loại của bạn mà sẽ có các câu hỏi phù hợp với định cư Úc diện tay nghề hay định cư Úc diện đầu tư. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu rõ các yêu cầu, điều kiện về loại Visa của mình.
  • Xác định mục tiêu của chuyến đi và trách nhiệm với nước Úc: đây là câu hỏi có khả năng cao bạn sẽ gặp trong quá trình phỏng vấn.

2. Kinh nghiệm phỏng vấn Visa định cư Úc

Trong quá trình phỏng vấn định cư Úc, đương đơn thường mắc phải những sai lầm sau

  • Không có sự chuẩn bị tâm lý trước buổi phỏng vấn
  • Không biết cách trả lời các câu hỏi
  • Nói quá ít hoặc quá nhiều
  • Trả lời không đúng trọng tâm

Bạn nên trả lời một cách chính xác và súc tích. Nhưng hãy cung cấp thêm một chút thông tin cần thiết xung quanh chủ đề đó.

Tìm hiểu những câu hỏi thường được phỏng vấn. Chẳng hạn như: Vì sao bạn lại muốn định cư ở Úc? Lương hàng tháng của bạn là bao nhiêu? Bạn định cư ở Úc với ai? Bạn có biết tiếng Anh không?… Bạn hãy dự phòng những câu hỏi trên và trả lời chúng như đang diễn tập một cuộc phỏng vấn giả. Điều này sẽ khiến bạn tự tin hơn khi được phỏng vấn thật mà không bị động hay lúng túng.

Xem thêm: Quy trình định cư Úc theo Visa 188A và 132A

Liên hệ hotline 0931 338 458 để được tư vấn về Định cư Úc nhanh chóng, dễ dàng.

Chia sẻ: