More than searching
Liên hệ quảng cáo: (028) 71060789

Work and Holiday Visa (Visa 462) – Điều kiện, quyền lợi và chi phí

05-12-2018
nhungle

Work and Holiday Visa (Visa 462) là loại Visa tạm thời dành cho công dân trẻ tuổi của một số quốc gia nhất định, cho phép đến Úc làm việc kết hợp với du lịch trong khoảng thời gian không quá 1 năm.

Việt Nam là một trong số những quốc gia hợp lệ được qui định bởi chính phủ Úc dành cho loại Visa này với 200 suất mỗi năm. Thời gian nhận hồ sơ sẽ bắt đầu vào 01/07 hằng năm và kết thúc vào 30/06 năm tiếp theo.

Work and Holiday Visa(Visa 462) – Điều kiện, quyền lợi & chi phí của visa du lịch kết hợp làm việc tại Úc

Bạn chỉ được cấp Visa 462 một lần duy nhất, trừ khi bạn đáp ứng được một số yêu cầu nhất định.

Quyền lợi của Visa 462

  • Được ở lại Úc không quá 12 tháng kể từ ngày đầu tiên bạn đến Úc
  • Được phép làm việc tại Úc cho 1 chủ lao động trong thời gian tối đa 6 tháng
  • Được phép tham gia các khoá học không kéo dài quá 4 tháng
  • Được phép xuất nhập cảnh nhiều lần trong thời gian Visa còn hiệu lực
  • Được phép xin Visa 462 lần thứ 2 nếu bạn đã từng làm việc 3 tháng tại khu vực phía Bắc nước Úc trong các lĩnh vực du lịch, nhà hàng khách sạn hoặc nông lâm ngư nghiệp

=> Xem thêm “Trở thành thường trú nhân tại Úc với visa 888”

Điều kiện của người nộp Visa kỳ nghỉ kết hợp lao động tại Úc

  • Độ tuổi giới hạn từ 18 – 30 tuổi
  • Quốc tịch Việt Nam (hoặc các quốc gia nằm trong danh sách từ Bộ Di trú Úc)
  • Không có con cái phụ thuộc đi kèm trong thời gian lưu trú tại Úc
  • Vợ/chồng có thể đi cùng nhưng phải nộp đơn xin Visa riêng
  • Có đủ điều kiện tài chính để trang trải trong thời gian du lịch (khoảng AUD $5000)
  • Có đủ tiền để mua vé khứ hồi Việt Nam – Úc
  • Chưa từng nhập cảnh Úc bằng Working Holiday Visa (subclass 417)
  • Đáp ứng được các yêu cầu về sức khỏe và lí lịch tư pháp
  • Chứng minh được bản thân muốn đến Úc để du lịch và sẽ trở về Việt Nam sau khi Visa hết hạn

Đối với những người nộp Visa lần đầu tiên

  • Đáp ứng các yêu cầu về trình độ học vấn
  • Đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh
  • Có Thư giới thiệu từ Cục Quản lý Lao động Nước ngoài (Department of Overseas Labour – DOLAB) và Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội (Ministry of Labour, Invalids and Social Affairs of Vietnam – MOLISA)

Đối với những hồ sơ Visa 462 lần thứ 2

  • Đáp ứng tất cả các điều kiện của Visa 462 lần đầu tiên
  • Chưa từng giữ bất kì Visa loại vừa làm vừa du lịch nào trước đây
  • Đã hoàn thành 3 tháng làm việc tại các khu vực Bắc Úc trong thời gian giữ Visa 462 lần đầu tiên
  • Không quá 31 tuổi

Work and Holiday Visa (Visa 462) – Điều kiện, quyền lợi & chi phí của visa du lịch kết hợp làm việc tại Úc

Điều kiện khi nộp của Visa 462

  • Khi bạn nộp Visa lần đầu tiên, bạn nhất định phải ở ngoài nước Úc khi nộp hồ sơ xin Visa.
  • Khi bạn nộp Visa 462 lần thứ 2, nếu bạn nộp đơn khi đang ở Úc, bạn phải ở trên lãnh thổ Úc khi Visa được cấp
  • Nếu bạn nộp đơn khi đang ngoài nước Úc, bạn phải ở ngoài nước Úc khi Visa được cấp.
  • Điều kiện tiếng Anh với dạng Visa working holiday Australia
  • IELTS 4.5 trở lên cho tất cả các kĩ năng và có thời hạn không quá 12 tháng
  • TOEFL iBT 32 trở lên cho tất cả các kĩ năng và thời hạn không quá 12 tháng
  • PTE Academic ít nhất 30 điểm cho các kĩ năng và thời hạn không quá 12 tháng

Chi phí nộp Visa 462

  • Chi phí nộp hồ sơ Visa 462 là AUD $440
  • Ngoài ra, bạn còn phải chi trả các khoản phí khác bao gồm phí khám sức khoẻ, kiểm tra lí lịch tư pháp cũng như các loại kiểm tra hoặc chứng nhận khác.

=> Xem thêm “Điều kiện định cư Úc”

Theo Báo Úc

Chia sẻ: