More than searching
Liên hệ quảng cáo: (028) 71060789

Định cư cho du học sinh tại Úc thì phải làm thế nào?

21-09-2018
nhungle

Định cư cho du học sinh luôn là mục tiêu hàng đầu của hầu hết du học sinh Việt (khi tham gia các khóa học tại Úc), tuy nhiên do luật Úc thay đổi khá thường xuyên nên những người cho con du học ở Úc cần (phải) nắm rõ vấn những vấn đề sau đây để trở thành thường trú nhân một cách dễ dàng nhất sau khi tốt nghiệp.

 

Làm thế nào để được định cư cho du học sinh tại Úc

Định cư cho du học sinh Úc

Nếu như những năm trước, việc chuyển đổi từ Visa du học sang Visa định cư hợp pháp tại Úc sẽ gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại và vướng mắc vì phải chứng minh rất nhiều thứ nhưng từ năm 2018 trở đi, chính phủ Úc đã nhận thức tầm quan trọng của nguồn nhân lực bị thiếu hụt trầm trọng ở một số ngành nghề trọng yếu của Quốc gia nên (Chính phủ) tích cực đẩy mạnh và nới lỏng hơn về chính sách định cư cho du học sinh tại Úc (tùy Bang/thành phố).

-> Đăng ký hội thảo định cư dành cho du học sinh Úc: 28/09 – 01/10/2018

Nói chung, có rất nhiều cách để giúp các bạn trẻ Quốc tế, không riêng gì du học sinh Việt Nam hoàn toàn có khả năng nộp hồ sơ thị thực xin định cư lâu dài sau tốt nghiệp Đại học hoặc các khóa học khác tại Úc bằng cách đầu tư cổ phần hoặc mua cổ phần của một số công ty lớn/nhỏ tại một trong các thành phố lớn ở Úc. Những du học sinh này sẽ có được Bussiness Visa (Visa tạm trú) dễ dàng mà không cần phải chứng minh các điều kiện tài chính khác, đó là con đường nhanh nhất giúp bạn chạm tới “giấc mơ Úc”.

-> Tham khảo các trường Đh ở Perth

Với nền giáo dục tiên tiến, nước Úc thu hút rất nhiều du học sinh trên thế giới đổ về học tập tại đây. Tùy từng cấp học, tùy từng ngành học mà sinh viên sẽ có thời gian học tập và lựa chọn nghề nghiệp khác nhau. Khác với các đất nước khác luôn thắt chặt thời gian sinh viên ở lại sau khi khóa học kết thúc, ví dụ như nước Mỹ chỉ có 12 tháng sinh viên làm việc tại Mỹ sau khi tốt nghiệp. Ngoài ra, khi du học sinh hoàn thành xong khóa học tốt nghiệp kéo dài từ 2 năm  trở lên thì có thể làm việc tại doanh nghiệp đã được đầu tư tại Úc.

Định cư cho du học sinh tại Úc thì phải làm thế nào?

Theo luật dành cho sinh viên quốc tế, sau khi hoàn tất chương trình Cử nhân và Thạc sĩ (theo tín chỉ) các du học sinh có thể nộp đơn ở lại 2 năm tại Úc để làm việc; nghiên cứu sinh sẽ có thể nộp đơn ở lại Úc 3 – 4 năm để làm việc. Trong thời gian làm việc đó, nếu bạn có thể tìm được chủ lao động bảo lãnh, bạn sẽ được xét duyệt để trở thành “Thường trú nhân” (Permanent residen – PR), từ đó sẽ có cơ hội trở thành công dân (Citizen) chính thức tại Úc.

Cơ hội định cư cho du học sinh và tìm kiếm việc làm của du học sinh sẽ cao hơn khi học các ngành nghề hiện đang cần nguồn nhân lực lớn tại Úc như: kế toán, công nghệ thông tin, y tá, bác sỹ, kỹ sư…theo danh sách SOL (Skilled Occupations List).

Tuy nhiên, do danh sách này thay đổi hàng năm, nên nếu thời gian học kéo dài, có thể sau khi học xong, ngành nghề đó không còn được ưu tiên nữa. Do vậy, việc lựa chọn thời gian học hợp lý là vấn đề rất quan trọng. Thêm vào đó, với mỗi lộ trình học khác nhau, du học sinh Việt Nam có thể nhận được bậc xét visa khác nhau, với những yêu cầu về tiếng Anh, tài chính, thời gian xét và tỷ lệ được chấp nhận khác nhau.

Định cư cho du học sinh tại Úc thì phải làm thế nào?

Như vậy, lộ trình định cư cho du học sinh tại Úc thông thường được chọn là du học -> ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp tại doanh nghiệp đầu tư -> được cấp Bussiness Visa (Visa tạm trú) -> xin PR để có quốc tịch Úc. Đây được xem là chọn lựa chính thống, an toàn và lâu dài để bạn có việc làm và định cư Úc. Hay nói cách khác, định cư Úc bằng con đường du học.

Trong thời gian sắp tới từ 28/9 -1/10/2018 sẽ diễn ra hội thảo “mua nhà và cơ hội định cư tại Úc” tại 3 Tỉnh/Thành phố: Nha Trang, Hồ Chí Minh và Quảng Ninh được tổ chức với mục tiêu giúp người dân Việt Nam ngày càng đến gần với Úc hơn.

Đặc biệt, chương trình có sự tham gia của Luật sư Di trú, đại diện chính quyền tiểu bang của Úc và một số chuyên gia tư vấn định cư Úc.

-> Quý khách tham khảo thêm “Sự kiện mua nhà và cơ hội định cư tại Úc tháng 9 và tháng 10″

Quý khách hàng có nhu cầu tìm hiểu thông tin cơ hội đầu tư định cư cho du học sinh tại Úc hoặc quan tâm bất động sản Úc vui lòng liên hệ Hotline 0931 338 458 để được tư vấn chi tiết.

Chia sẻ: