More than searching
Liên hệ quảng cáo: (028) 71060789

Trở thành thường trú nhân tại Úc với visa 888

21-08-2018
Liên Tống

Visa 888 là gì? visa diện Doanh nhân và Đầu tư (Business Innovation and Investment (Permanet) – subclass 888) là bước chuyển tiếp từ visa tạm trú diện Doanh nhân và Đầu tư (visa 188).

Trở thành thường trú nhân tại Úc với visa 888

 

Đối với loại visa này bạn không cần phải nộp thư bày tỏ nguyện vọng hay chờ thư mời. Tuy nhiên, bạn phải được đề cử bởi chính quyền một tiểu bang hoặc vùng lãnh thổ Úc để có thể thỏa mãn các điều kiện visa chính.

 

Quyền lợi của người có visa thường trú nhân, visa 888:

– Định cư tại Úc vô thời hạn.

– Làm việc và học tập tại Úc.

– Đăng ký bảo hiểm y tế Medicare.

– Đăng ký nhập tịch khi đủ điều kiện.

– Bảo lãnh người thân để được thường trú nhân.

– Xuất cảnh Úc không thời hạn trong vòng 5 năm kể từ ngày được visa. Sau đó, bạn sẽ phải nộp xin Resident Return Visa để có thể nhập cảnh Úc.

 

Visa 888 có 5 loại, nhưng phổ biến nhất là Busimess Innovation stream và Enterpreneur stream.

– Busimess Innovation stream cho phép bạn tiếp tục sở hữu và quản lý doanh nghiệp tại Úc.

– Investor stream cho phép bạn tiếp tục các hoạt động kinh doanh và đầu tư tại Úc.

 

Tìm hiểu thêm bài viết: Định cư Úc tạm thời với visa diện doanh nhân và đầu tư (Visa 188)

 

Để có thể nộp đơn xin visa 888, bạn cần:

– Được bảo lãnh Bang – State/Territory Nomination.

– Bạn phải được tiểu bang nơi bạn đang đầu tư, kinh doanh và định cư chấp thuận bảo lãnh/tiến cử trước khi nộp hồ sơ visa thường trú 888 cho Bộ Di Trú Úc.

– Không có bất kỳ vi phạm nào về kinh doanh.

– Cam kết tiếp tục duy trì các hoạt động đầu tư, kinh doanh ở Úc.

 

Liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline: 0931 338 458 để được tư vấn cụ thể về visa diện Doanh nhân và Đầu tư

 

Trở thành thường trú nhân tại Úc với visa 888

 

 

Điều kiện nộp đơn xin visa 888 dòng Business Innovation

 

Bạn đã nắm giữ visa kinh doanh 188A, và đã thực hiện cam kết đầu tư kinh doanh, bạn sẽ đủ điều kiện nộp hồ sơ visa thường trú 888 nếu bạn đáp ứng các tiêu chí sau:

– Thời gian sống ở Úc: trong 2 năm gần nhất trước khi nộp hồ sơ PR visa 888, bạn có tổng thời gian cư trú tại Úc ít nhất là 50% thời gian (tức là 366 ngày).

– Doanh nghiệp hay cơ sở kinh doanh của bạn ở Úc đã hoạt động được ít nhất là 2 năm.

– Bạn đạt các tiêu chí về doanh số, số vốn đầu tư, tài sản cá nhân và điều kiện thuê mướn lao động Úc trong hoạt động kinh doanh của mình.

 

Điều kiện nộp đơn xin visa 888 dòng Investor stream

 

Bạn đã nắm giữ visa đầu tư 188B, và đã thực hiện cam kết đầu tư. Bạn sẽ đủ điều kiện nộp hồ sơ visa thường trú 888 nếu bạn đáp ứng các tiêu chí sau:

– Thời gian sống ở Úc: trong suốt 4 năm tạm trú theo visa đầu tư 188B, bạn có tổng thời gian cư trú tại Úc ít nhất là 2 năm (tức là 731 ngày).

– Bạn đã duy trì các khoản đầu tư trong suốt thời gian 4 năm theo cam kết của visa.

 

Ngoài ra, những đối tượng dưới đây có thể cùng xin visa 888 với người nộp đơn chính (gọi là người đi cùng):

– Vợ chồng/ Bạn đời chưa chính thức.

– Con của 2 vợ chồng hoặc con riêng của vợ/chồng.

– Người thân phụ thuộc khác.

 

Liên hệ ngay với Hotline: 0931 338 458 để được tư vấn cụ thể về các điều kiện của visa định cư Úc

 

Trở thành thường trú nhân tại Úc với visa 888

 

Nghĩa vụ của người được visa 888 Australia:

– Các bạn và các thành viên trong gia đình phải tuân thủ nghiêm túc tất cả các điều kiện đi kèm của visa và luật pháp Úc.

– Nếu các bạn đang ở ngoài lãnh thổ Úc khi visa được cấp:

  • Các bạn phải trở lại Úc vào một ngày được chỉ định (chúng tôi sẽ thông báo cho các bạn về ngày này).
  • Bất cứ thành viên gia đình nào đi cùng các bạn sẽ không thể lấy vợ/chồng trước khi họ trở lại lãnh thổ Úc (chúng tôi có thông báo cụ thể với các bạn về trường hợp này).

 

Xem thêm:

Điều kiện định cư Úc theo diện Doanh nhân và Đầu tư (visa 188)

Quy trình định cư Úc theo diện Doanh nhan và Đầu tư (visa 188)

 

Bạn đang tìm hiểu về định cư Úc và các diện visa định cư Úc cho bản thân và cho gia đình mình. Liên hệ ngay với chúng tôi qua Hotline: 0931 338 458 để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể. 

Chia sẻ: