More than searching
Liên hệ quảng cáo: (028) 71060789

Quy tắc phong thủy văn phòng cần tránh

20-08-2018
Nhật Trang

Cần tránh một số quy tắc phong thủy văn phòng để đón tài lộc và may mắn cho phòng làm việc. Việc sắp xếp lại văn phòng cho hợp phong thủy mang lại lợi ích tối đa cho chủ nhân.

4 nguyên tắc đối với bàn ghế trong quy tắc phong thủy văn phòng 

Theo phong thuỷ, tất cả bàn làm việc phải dựa sát tường hoặc sát vào nhau không được để khe hở. Cần đảm bảo bốn nguyên tắc: phía trước rộng rãi, đằng sau kiên cố, bên trái cao lớn, bên phải thông thoáng. Tuy nhiên, trong một văn phòng với số lượng nhân viên nhiều thì rất khó có thể bố trí. Trên thực tế, khó để tìm một cách hợp lý thỏa mãn tất cả những yêu cầu trên. Chính vì vậy có thể linh hoạt kê bàn ghế làm việc theo hướng thích hợp. Và nếu có thể áp dụng những cách hóa giải hướng xấu của bàn làm việc.

 

Quy tắc phong thủy văn phòng cần tránh

Vị trí phòng làm việc của sếp là rất quan trọng

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng, phòng làm việc của sếp nên bố trí ở vị trí riêng biệt. Căn phòng nên yên tĩnh và đặc biệt không được đặt gần cửa ra vào. Phòng không nên ở chung trong cùng một phạm vi với các nhân viên khác. Về nguyên tắc, chỗ tốt nhất là ở vị trí trong cùng ở văn phòng ví như người cầm quân đứng đằng sau điều binh khiển tướng.

 

Quy tắc phong thủy văn phòng cần tránh Chỗ ngồi của Sếp củng rất quan trọng

Treo tranh và cây cảnh là một trong những quy tắc phong thủy văn phòng cần chú ý

Theo phong thủy, treo tranh lên tường ở nơi làm việc sẽ làm cho không gian sáng sủa hơn. Ở đại sảnh của công ty thì nên treo tranh sơn thủy để thế nước chảy vào. Nước tượng trưng cho việc mang lại nhiều vận khí, tài lộc cho nơi làm việc. Trong phòng làm việc cần tuyệt đối tránh treo những tranh hình con vật. Ví dụ những con có sát khí nặng như: tranh kiếm, tranh cửu long sẽ làm tổn hại tài khí.

Trong phòng làm việc, tốt nhất nên treo tranh về hoa hướng dương, hoa mẫu đơn…. Những bức tranh này sẽ khiến cho căn phòng ngập tràn ánh sáng cũng như nguồn dương khí. Đặc biệt, ý nghĩa mang lại sức sống mới và những điều cát lành cho văn phòng của bạn.

Đối với các cây cảnh văn phòng: không nên bày trí cây leo hoặc cây có gai trong văn phòng.

Chọn vật trang trí chiêu tài, hút lộc

Để công việc suôn sẻ, người chủ nên bày trí trong phòng làm việc những biểu tượng phong thủy. Một số vật phẩm như: đĩa ngọc thạch anh, thuyền mạ vàng, ngựa, rùa đầu rồng… Những vật phẩm phong thủy này sẽ giúp mang lại cát khí, giàu có và thịnh vượng. Hơn nữa, vật phẩm giúp xua được tà khí, giúp chủ doanh nghiệp có nhiều mối quan hệ rộng rãi. Và có nhiều quý nhân giúp đỡ trong việc kinh doanh, tránh kẻ tiểu nhân và vận hạn đáng tiếc.

 

Quy tắc phong thủy văn phòng cần tránh Dĩa ngọc thạch anh

 

Đối với Thỏi vàng nguyên bảo, các chuyên gia phong thủy khuyên rằng: tại vị trí bậc cửa sổ hoặc ở cửa sổ lớn nhất trong phòng. Hai bên góc nên treo 1 thỏi vàng nguyên bảo, mục đích dẫn tài lộc ngoài cửa sổ vào. Cửa sổ càng lớn thì tài lộc càng nhiều. Hoặc có thể đặt ở góc ngay cạnh cửa chính của công ty. Đây là nơi tụ khí, là vị trí tài lộc, đặt một đôi vàng nguyên bảo sẽ làm tăng vận khí tài lộc cho công ty.

Nên có bàn thờ thần tài

Thần tài được coi là vị thần để “cầu tài”, giúp cho công việc làm ăn của công ty ngày càng phát đạt. Do đó, việc lập bàn thờ và bài trí bàn thờ thần tài luôn là điều rất cần chú ý đối với mỗi công ty. Bày trí bàn thờ thần tài đúng cách sẽ giúp cho việc làm ăn được thuận lợi, suôn sẻ.

 

 

Quy tắc phong thủy văn phòng cần tránh Nên có 1 bàn thờ thần tài trong văn phòng

 

Theo nguyên tắc chung nhất, bàn thờ thần tài nên đặt ở vị trí thông thoáng, nơi mọi người ra vào có thể quan sát được. Bàn thờ thần tài phải có chỗ tọa vững chắc vì vậy lưng bàn thờ nên dựa vào tường hoặc tủ kệ cố định.

Văn phòng là nơi cực kỳ quan trọng nhằm giúp một công ty phát triển bền vững. Do đó những kiến thức tham khảo về quy tắc phong thủy văn phòng trên bạn không nên bỏ qua nhé.

Sưu tập

Xem thêm Phong thủy nhà ở cho người mệnh Hỏahttps://jinn.vn/news/2018/04/16/phong-thuy-nha-o-cho-nguoi-menh-hoa/

Chia sẻ: