More than searching
Liên hệ quảng cáo: (028) 71060789

Điều kiện mua căn hộ tại Úc

14-08-2018
Nhật Trang

Ngày càng có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến thị trường bất động sản nước ngoài, đặc biệt là Úc. Đầu tư vào các dự án căn hộ, chung cư cũng là loại hình mà rất nhiều người hướng đến vì độ an toàn, tính thanh khoản cao và là cơ hội để định cư Úc lâu dài. Một trong những thắc mắc của khách hàng đó là điều kiện để sở hữu một căn hộ thì sẽ cần những gì. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ những  điều kiện mua căn hộ tại Úc quy định.

 

Một trong những điều kiện mua căn hộ tại Úc đầu tiên đó là Chính phủ Úc quy định rất rõ ràng: chỉ có thường trú nhân và người có quốc tịch Úc mới có quyền sở hữu một hoặc nhiều bất động sản tại nước này. Đối với công dân nước ngoài và du học sinh đang sinh sống, học tập tại Úc nếu muốn mua nhà phải bạn sẽ phải có giấy phép của Cơ quan kiểm soát đầu tư nước ngoài (Foreign Investment Review Board – FIRB) trước khi mua.

 

Điều kiện mua căn hộ tại Úc

 

Người nước ngoài có thể mua căn hộ Úc là các cá nhân không cư trú thường xuyên ở Úc (ngoại trừ công dân Úc), bao gồm cả các cá nhân có thị thực (visa) được phép cư trú tại Úc trong một khoảng thời gian nhất định (ví dụ visa du lịch, APEC). Các quy định về mua nhà đối với người nước ngoài khác với những người tạm trú.

Ngoài những người đầu tư cá nhân, có một số tổ chức, công ty cũng được Úc quy định là người nước ngoài và phải nộp đơn xin phép đầu tư.

 

Điều kiện mua căn hộ tại Úc

 

Một trong những điều kiện mua căn hộ tại Úc, thuế sang tên là khoản lệ phí lớn nhất bạn phải đóng khi mua nhà ở Úc. Theo luật bất động sản Úc hiện hành, người nước ngoài thường phải đóng mức thuế sang tên cao hơn người trong nước và mức thuế này khác nhau tuỳ theo giá nhà bạn mua và tuỳ theo quy định riêng của từng tiểu bang.

 

Điều kiện mua căn hộ tại Úc

 

Người nước ngoài chỉ được phép mua những bất động sản có sẵn tại Úc làm nơi cư trú như trong trường hợp có con em đang du học tại Úc và muốn có nơi ở ổn định cho con em mình trong quá trình học tập tại đây. Và một khi du học sinh đã hoàn thành xong khóa học và trở về nước hoặc không sử dụng căn nhà đó làm nơi cư trú nữa thì bắt buộc phải bán lại bất động sản này.

Trường hợp người nước ngoài muốn đầu tư bất động sản tại Úc thì bất động sản định giao dịch phải:

– Nằm trong một dự án phát triển mới chưa được bán cho ai khác trước đây (nghĩa là phải mua trực tiếp từ chủ đầu tư dự án).

– Hoặc chưa được chiếm hữu trên 12 tháng (ví dụ trường hợp nhà ở đã xây dựng xong, được chủ đầu tư cho thuê nhưng chưa bán cho ai).

Trong trường hợp này,  có thể mua nhiều bất động sản trong những dự án phát triển mới mà không bị giới hạn về số lượng. Tuy nhiên, chủ đầu tư cũng phải bán ra cho cư dân Úc – có nghĩa là dự án bất động sản Úc không thể được tiếp thị độc quyền ở nước ngoài.

 

Điều kiện mua căn hộ tại Úc

 

Khi sở hữu một dự án bất động sản bên Úc đó chính là điểm cộng việc chứng minh tài sản khi làm hồ sơ xin Visa thường trú Úc theo diện đầu tư định cư hay làm hồ sơ Visa cho con cái đi du học tại Úc. Bên cạnh đó, khách hàng có thể sinh lời cao từ việc cho du học sinh hoặc dân bản xứ Úc thuê lại vì theo giá bất động sản Úc tăng qua từng năm.

 

 Xem thêm Điều kiện mua nhà tại Úchttps://goo.gl/PW98Jj

 

Hãy liên hệ Hotline  0931 338 458 để được tư vấn một cách chính xác về điều kiện mua căn hộ tại Úc.

Chia sẻ: