More than searching
Liên hệ quảng cáo: (028) 71060789

Thiết kế giếng trời theo vị trí phong thủy vượng khí, tài lộc

27-07-2018
Tâm Sen

Ánh sáng là một yếu tố không thể thiếu cho một ngôi nhà, và giếng trời thường là giải pháp hữu hiệu để ngoài tạo ánh sáng hài hòa mà còn giúp ngôi nhà có phong thủy vượng khí, hút tài lộc.

Nếu bạn đang sống tại một ngôi nhà chật chội và bí bách, khiến bạn cảm thấy ngột ngạt và khó chịu thì dưới đây chúng tôi xin giới thiệu cách thiết kế giếng trời  một cách hợp lí nhất để mang đến một không gian sống khoáng đạt và tràn đầy sinh khí cho ngôi nhà đẹp của bạn.

 

Thiết kế giếng trời

 

Giếng trời, công năng chủ yếu của nó chính là lấy sáng, lấy gió và lưu thông không khí trong căn nhà, tăng tính thẩm mĩ cho căn nhà của bạn. Bên cạnh đó nếu đặt giếng trời hợp phong thủy thì sẽ đem lại tài lộc, phúc khí cho gia đình vì nó giúp cân bằng về trường khí nội thất.

 

Chúng ta vẫn quen thuộc với giếng trời ở khu vực cầu thang, hành lang hay sân sau nhưng thực tế giếng trời có thể áp dụng ở nhiều vị trí rất thú vị trong ngôi nhà.

 

Thiết kế giếng trời

 

Để khai thác tối đa hiệu quả, giếng trời thường được đặt ở khoảng giữa nhà. Tại vị trí đó, có thể khai thác giếng trời đến 3 mặt (một mặt thường giáp tường biên), cho các không gian phòng ngủ, phòng vệ sinh, cầu thang, hành lang hay các phòng chức năng khác.

 

Vị trí trung tâm đó làm cho giếng trời hút tầm nhìn, gây được ấn tượng với thị giác và dễ được đầu tư, chăm chút để cho giếng trời đẹp, làm cho cả không gian lớn liền kề như phòng sinh hoạt chung, bếp cũng đẹp hơn. Tất nhiên cũng có những ngôi nhà có hơn một giếng trời và cũng không phải ngôi nhà nào có giếng trời thì cũng nằm ở giữa nhà.

 

Vì cầu thang hầu hết đều nằm ở vị trí giữa nhà ống tầng để tiện lợi cho việc di chuyển giữa các tầng nên người ta thường kết hợp cầu thang với giếng trời, đó là sự kết hợp hoàn hảo cả về công năng lẫn thẩm mĩ.

 

Thiết kế giếng trời

 

Với giếng trời có mái che cố định, đa phần cầu thang thì làm bằng đá hoa cương, khi ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài thông qua giếng trời để vào nhà bạn, sau đó kết hợp cùng đá hoa cương sẽ phản lại ánh sáng ấy khiến cả vùng xung quanh cầu thang đều sáng và trong rất thích mắt.

 

Tuy nhiên, theo thuật phong thủy, thì vị trí đặt giếng trời ở đâu là rất quan trọng, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và tài lộc trong nhà, vì vậy cần xem xét kỹ lưỡng bố cục phong thủy trước khi tiến hành cách thiết kế giếng trời.

 

Thiết kế giếng trời

 

Nếu đặt tại vị trí giữa mặt bằng nhà thì đó là vị trí trung cung, đây là khu vực mang đặc tính của hành Thổ, cân bằng với các hành khác theo nguyên tắc Hỏa thăng – Thủy giáng – Thổ bình hòa hoặc Mộc chuyển – Kim ẩn – Thổ trung dung. Bốn hành còn lại trong ngũ hành đều lấy Thổ làm cầu nối để tăng giảm, qua lại tương tác với nhau thống qua vật liệu, màu sắc, đường nét của những không gian trống mà giếng trời là đặc trưng.

Xét vị trí đặt giếng trời theo phong thủy thì phải được đặt ở những cung tốt, ví dụ như cung Tài Lộc, Thiên mạng. Giếng trời thì không có hướng cụ thể, tuy nhiên khi đặt giếng trời người ta kiêng không đặt hướng Bắc của ngôi nhà. Giếng trời cùng là một trong những yếu tố công năng cần được nghiên cứu toàn diện trên phương diện phong thủy nhà ở.

 

Tìm hiểu thêm Giải pháp giúp nhà phố thông gió, đón ánh sáng tự nhiên

Tìm hiều thêm Nguyên tắc thiết kế nhà ống diện tích nhỏ rộng rãi và thông thoáng

 

 

 

Chia sẻ: