More than searching
Liên hệ quảng cáo: (028) 71060789

Quy trình định cư Úc theo visa 188A và 132A

17-05-2018
Liên Tống

Trước khi các cá nhân là doanh nhân/nhà đầu tư tham gia định cư Úc theo visa 188A và 132A thì cần nắm rõ các quy trình định cư diễn ra như thế nào. Để từ đó có thể giúp bạn làm hồ sơ, thủ tục định cư thuận lợi hơn. Bài viết này sẽ cung cấp các bước trong quy trình định cư Úc theo Visa 188A và 132A, giúp doanh nhân/nhà đầu tư nắm bắt được các thông tin cần thiết.

Quy trình định cư Úc theo visa 188A và 132A

Quy trình định cư Úc theo visa 188A và 132A

Các bước của quy trình định cư Úc theo visa 188A và 132A

Bước 1: Đánh giá tổng quan 

 

Ở bước đầu tiên, sẽ thực hiện các đánh giá sơ bộ hồ sơ. Bước này gồm việc xem xét lý lịch cá nhân, trình độ tiếng anh, tài sản bao gồm tài sản ròng và sở hữu doanh nghiệp đang kinh doanh hoặc chi tiết về hoạt động đầu tư của khách hàng để xác định rằng liệu hồ sơ có thỏa mãn điều kiện định cư cũng như quy trình định cư Úc theo visa 188A và 132A hay không.

 

Để được tư vấn các điều kiện chi tiết và quy trình định cư Úc theo visa 188A và 132A, vui lòng liên hệ hotline: 0931 338 458

 

Bước 2: Thư bày tỏ nguyện vọng

 

Kết thúc đánh giá tổng quan hồ sơ và xác định rằng đã đủ điều kiện định cư Úc theo visa 188A và 132A, bạn sẽ phải chuẩn bị và nộp một thư bày tỏ nguyện vọng.

Trong quy trình định cư Úc theo visa 188A và 132A, ở bước này, bạn sẽ không cần phải cung cấp hồ sơ ngay tại bước này. Tuy nhiên, phải cung cấp bằng chứng, chứng từ cho các thông tin nêu trong thư bày tỏ nguyện vọng là đúng sự thật vào thời điểm được mời nộp hồ sơ xin visa.

Thư bày tỏ nguyện vọng có hiệu lực trong vòng 2 năm. Trong thời gian này, nếu có bất cứ thay đổi thông tin nào có thể cập nhật lại.

Có thể tham khảo bài viết, điều kiện định cư Úc theo visa 188A và 132A https://jinn.vn/news/2018/05/14/dieu-kien-dinh-cu-tai-uc-theo-visa-188a-va-132a/

 

Bước 3: Nhận đề cử của bang/vùng lãnh thổ

 

Sau khi Thư Bày tỏ nguyện vọng được gửi đi, thông qua những chứng từ, các cơ quan chính phủ bang/vùng lãnh thổ mà bạn chọn sẽ tiến hành xem xét và quyết định xem có đạt những yêu cầu đặt ra để được chỉ định hay không.

Yêu cầu về những chứng từ này là khác nhau giữa mỗi bang/vùng lãnh thổ của Úc. Nếu thỏa mãn các yêu cầu, điều kiện, chính phủ bang/vùng lãnh thổ sẽ đề cử lên Bộ Di Trú Úc.

 

Để được tư vấn về những chứng từ cần thiết trong quy trình định cư Úc theo visa 188A và 132A, vui lòng liên hệ hotline: 0931 338 458

 

Bước 4: Nộp đơn xin Visa

 

Đây là bước quan trọng trong quy trình định cư Úc theo visa 188A và 132A. Sau khi nhận đề cử của bang/vùng lãnh thổ, Bộ Di Trú Úc sẽ gửi thư mời về cho bạn. Sau đó, bạn tiến hành nộp đơn xin visa trong khoảng thời gian thích hợp cùng với những giấy tờ, tài liệu chứng minh cho nội dung nêu trong thư bày tỏ nguyện vọng là đúng với sự thật.

 

Để được tư vấn về những thủ tục xin visa trong quy trình định cư Úc theo visa 188A và 132A, vui lòng liên hệ hotline: 0931 338 458

 

Bước 5: Thực hiện đầu tư

 

Khi đơn xin visa của bạn được chấp nhận, bạn sẽ được mời thực hiện đầu tư vào Úc. Khi đó, bạn phải thực hiện việc đầu tư theo hồ sơ đã nộp cho chính phủ tại bang/vùng lãnh thổ mà bạn xin định cư. Thêm vào đó, khoản đầu tư phải thỏa mãn các yêu cầu và điều kiện kèm theo.

Khi việc đầu tư đã được thực hiện và đơn xin visa của bạn đã được thông qua, bạn sẽ được cấp visa 188A hoặc 132A, tùy theo hình thức visa mà bạn đã chọn và visa này sẽ có thời hạn.

 

Để được tư vấn hỗ trợ thông tin về điều kiện đầu tư và các hình thức đầu tư, vui lòng liên hệ hotline: 0931 338 458

 

Bước 6: Nhận visa

 

Khi việc đánh giá kết thúc và Bộ Di Trú Úc đã chấp thuận hồ sơ của bạn, bạn sẽ được cấp visa 188A hoặc 132A, tùy loại visa mà bạn đã chọn.

Trong quá trình xét duyệt hồ sơ, Bộ Di Trú Úc có thể yêu cầu phỏng vấn nếu thấy cần thiết.

 

Bước 7: Nộp đơn xin visa thường trú

 

Khi bạn đã có visa tạm trú là 188A hoặc132A tối thiểu 2 năm, bạn có thể nộp đơn xin visa thường trú với điều kiện phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu tương ứng. Tùy thuộc vào hình thức visa tạm trú bạn đã xin trước đó mà sẽ có các điều kiện kèm theo.

Những bước tiến hành trong quy trình định cư Úc theo visa 188A và 132A mà chúng tôi nêu trên, hy vọng đã phần nào cung cấp những thông tin cần thiết đến bạn, những doanh nhân/nhà đầu tư thành đạt đang mong muốn định cư tại xứ sở Chuột Túi.

 

Nếu bạn cần tư vấn cụ thể về thủ tục, hồ sơ, hãy liên hệ chúng tôi để có câu trả lời chính xác nhất và nhanh nhất cho trường hợp của bạn theo hotline: 0931 338 458

Chia sẻ: